Uppskriftir
Fasanasúpa með villigrjónum og sveppum
Uppskriftin er fengin úr matreiðslubók frá veiðihúsi og veitingastaðnum Traxler’s í Minnesota, sem er frægt fyrir afburða góða matseld á villibráð.
Fasanasúpan hefur verið á matseðlinum í mörg ár við miklar vinsældir gesta.
Smjörbolla: 1.dl. brætt smjör og 1 dl. Hveiti. Blandið saman og hitið. Eldið í 5-15 mín. svo það líkist hnetusmjöri. Passið að brenna ekki. Setjið til hliðar og haldið heitu.
1.dl. Soðin villihrísgrjón.
2.dl. Mjólk.
1/2 dl. Rjómi.
Kjúklingakrydd, eftir smekk.
6 tsk. Smjör.
2 Hvítlauksgeirar, smátt skornir.
4 dl. Fasanakjöt – Fasani. (má nota kjúkling eða kalkún)
1/4 dl.afhýddar möndlur.
1 blaðlaukur, skorinn í hringi.
2 dl. Sellerý, niðursneidd.
2 dl. Gulrætur, niðursneiddar.
1 tsk. Krydd (Sage)
1 tsk. Rósmarín (ferskt)
1 dl. Sveppir, niðurskornir.
Aðferð:
Hitið 4 tsk. af smjöri á djúpri pönnu, bætið útí gulrótum, sellerý, blaðlauk og afhýddum hnetum. Steikið í 8-10 mín. Sigtið að því loknu og setjið til hliðar og haldið heitu (soðinu-kraftinum).
Bætið útí mjólk, rjóma, kjúklingakryddi í pottinn og eldið yfir meðal háum hita. Bætið bræddu smjöri út á pönnuna og steikið fasanakjötið, rósmarín, kryddi (Sage) og sveppunum í 8-10 mín eða þar til kjötið er tilbúið. Bætið því síðan út í súpuna.
Bætið villihrísgrjónum út í pottinn og hitið þar til sýður. Lækkið hitan og bætið smjörbollunni út í og þykkið eftir smekk. Borið fram með heitu brauði.
Fasanar finnast víða um heim þar sem þeir verpa ágætlega sem búrfuglar og geta aðlagað sig ýmis konar veðurfari. Rjúpur eru náskyldar fasönum.
Mynd: úr safni
-
Markaðurinn5 dagar síðan
Mesta úrval Japanskra hnífa á Íslandi
-
Vín, drykkir og keppni7 klukkustundir síðan
Opnuðu 18 L kampavínsflösku í fyrsta sinn á Íslandi – Nýir eigendur Kampavínsfjelagsins
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Gulli bakari heiðraður sem kaupmaður ársins 2024
-
Vín, drykkir og keppni3 dagar síðan
Mikil aukning á fölsuðu áfengi – IBA biðlar til allra barþjóna og veitingamenn að vera vel á verði
-
Uppskriftir4 dagar síðan
Ljúffengar og góðar fiskibollur
-
Frétt3 dagar síðan
Upplýsingar til rekstraraðila í kringum Austurvöllinn
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel4 dagar síðan
Úrvalslið veitingageirans fagnaði opnun þriggja nýrra veitingastaða á Keflavíkurflugvelli – Myndir
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Beittir hnífar: Svartur föstudagur – Viku tilboð