Íslenskur matur
Íslenska | Enska | Franska | Þýska | Sænska |
---|---|---|---|---|
Íslenskur matur: | Icelandic specialities: | Spécialités islandaises: | Isländische Spezialitäten: | Isländska specialiteter: |
Svið | Singed sheep heads | Têtes de mouton roussies | Gesengte Schafsköpfe | Svedda lammhuvud |
Sviðasulta | Sheep-head jelly | Fromage de tête | Kopfsülze | Sylta av lammhuvud |
Hangikjöt | Smoked lamb | Viande de mouton fumée | Geräuchertes Lamm | Rökt lammkött |
Blóðmör | Bloodpudding | Boudin | Blutwurst | Blodkorv |
Lifrarpylsa | Liver pudding | Boudin de foie | Leberwurst | Leverkorv |
Ýmis súrmatur (blóðmör/lifrarpylsa/ | Various soured meats (bloddpudding/liver pudding/ram testicles/breast of lamb/seal flippers) | Mets surs variés (boudin/boudin de foie/testicules de bélier/poitrine de mouton/nageoires de phoque) | Sauerspeisen (Blutwurst/ leberwurst/ | Surmat (blodkorv/ leverkorv/ |
hrútspungar/bringukollar | widderhoden/Lammbrust | gumsepungar/bringa | ||
selshreifar) | Robbenflossen) | sällabbar) | ||
Saltkjöt | Salted lamb | Petit salé de mouton | Gesalzenes Lamm | Saltat lammkött |
Flatkökur, flatbrauð | Rye pancakes | Galettes de seigle | Fladenbr. (Roggenpfannk.) | Tunnbröd av råg |
Seytt rúgbrauð | Cooked rye bread | Pain de seigle cuit à la vapeur | Gekochtes Pumpernickel | Kokt rågbröd |
Hákarl | Greenland shark | Requin de Groënland | Haifisch | Haj |
Harðfiskur | Dried fish | Poisson séché | Trockenfish | Torkad fisk |
Ávaxtaskyr | Skyr with fruit | Skyr aux fruits | Skyr mit Früchten | Skyr med frukt |
Podcast / Hlaðvarp
-
Yuzu
Birt: 12-04-2024 -
-
Pizza King
Birt: 29-03-2024 -
-
74. Aðalgeir Ásvaldsson hjá Sveit - Slæm staða hjá veitingahúsum landsins
Birt: 24-03-2024 -
-
Monkeys
Birt: 15-03-2024 -
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Eldaði íslenskan humar í 40 ára afmæli le Manoir veitingastaðarins – Myndir og vídeó
Markaðurinn5 dagar síðan
Innnes kynnir nýjar vörur frá Danæg
Markaðurinn6 dagar síðan
Myndaveisla: vel heppnað Polselli námskeið í bakstri á ítölskum brauðum og pizzum
Markaðurinn6 dagar síðan
Kokkalandslið Íslands velur Kentaur
Keppni5 dagar síðan
Norræna nemakeppnin haldin í Helsinki – Steinn Óskar: „Íslenska liðið hefur lagt mjög hart að sér við æfingar…“
Uppskriftir13 klukkustundir síðan
Nú er brúnkökukryddið hætt í framleiðslu – Engar áhyggjur, hér er uppskriftin
Uppskriftir18 klukkustundir síðan
Rófur með chili-pipar og engiferi
Markaðurinn23 klukkustundir síðan
Lagersala í Stórkaup
Keppni1 dagur síðan
Arctic Challenge á Akureyri í máli og myndum – Árni Þór: „„Allir í veitingabransanum voru að deyja úr leiðindum“…
Uppskriftir2 dagar síðan
Steiktur þorskur með bragðmiklu meðlæti
Keppni1 dagur síðan
Arctic Challenge á Akureyri í máli og myndum – Árni Þór: „„Allir í veitingabransanum voru að deyja úr leiðindum“…
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Eldaði íslenskan humar í 40 ára afmæli le Manoir veitingastaðarins – Myndir og vídeó
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 vikur síðan
Tökur á „Jinny’s Kitchen“ fara fram á Íslandi
Nemendur & nemakeppni1 mánuður síðan
Myndir frá a la carte æfingu framreiðslu-, og matreiðslunema – Met slegið í fjölda nemenda í bakara-, og kjötiðn
Bocuse d´Or1 mánuður síðan