Íslenskur matur
Íslenska | Enska | Franska | Þýska | Sænska |
---|---|---|---|---|
Íslenskur matur: | Icelandic specialities: | Spécialités islandaises: | Isländische Spezialitäten: | Isländska specialiteter: |
Svið | Singed sheep heads | Têtes de mouton roussies | Gesengte Schafsköpfe | Svedda lammhuvud |
Sviðasulta | Sheep-head jelly | Fromage de tête | Kopfsülze | Sylta av lammhuvud |
Hangikjöt | Smoked lamb | Viande de mouton fumée | Geräuchertes Lamm | Rökt lammkött |
Blóðmör | Bloodpudding | Boudin | Blutwurst | Blodkorv |
Lifrarpylsa | Liver pudding | Boudin de foie | Leberwurst | Leverkorv |
Ýmis súrmatur (blóðmör/lifrarpylsa/ | Various soured meats (bloddpudding/liver pudding/ram testicles/breast of lamb/seal flippers) | Mets surs variés (boudin/boudin de foie/testicules de bélier/poitrine de mouton/nageoires de phoque) | Sauerspeisen (Blutwurst/ leberwurst/ | Surmat (blodkorv/ leverkorv/ |
hrútspungar/bringukollar | widderhoden/Lammbrust | gumsepungar/bringa | ||
selshreifar) | Robbenflossen) | sällabbar) | ||
Saltkjöt | Salted lamb | Petit salé de mouton | Gesalzenes Lamm | Saltat lammkött |
Flatkökur, flatbrauð | Rye pancakes | Galettes de seigle | Fladenbr. (Roggenpfannk.) | Tunnbröd av råg |
Seytt rúgbrauð | Cooked rye bread | Pain de seigle cuit à la vapeur | Gekochtes Pumpernickel | Kokt rågbröd |
Hákarl | Greenland shark | Requin de Groënland | Haifisch | Haj |
Harðfiskur | Dried fish | Poisson séché | Trockenfish | Torkad fisk |
Ávaxtaskyr | Skyr with fruit | Skyr aux fruits | Skyr mit Früchten | Skyr med frukt |
Podcast / Hlaðvarp
-
Monkeys
Birt: 15-03-2024 -
-
73. Snædís Xyza Mae Jónsdóttir - Kokkalandsliðið, keppnis matreiðsla ofl.
Birt: 14-03-2024 -
-
Ölver
Birt: 01-03-2024 -
-
Mosfellsbakarí
Birt: 16-02-2024 -
Nemendur & nemakeppni2 dagar síðan
Buðu upp á gamaldags kjötbúð – Kristján Hallur: „Þetta endaði í hörkubúð….“ – Myndir
Keppni5 dagar síðan
Þessi keppa um helgina í matreiðslukeppninni Arctic Young chef – Bein útsending
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel3 dagar síðan
Kristján Ólafur rekstrarstjóri nýrrar mathallar Glerártorgs vikið frá störfum
Viðtöl, örfréttir & frumraun16 klukkustundir síðan
Myndir frá mars fundi KM á Norðurlandi – Nemendur buðu upp á glæsilega 3ja rétta veislu
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Bocuse d’Or teymið er mætt í Þrándheim – Sindri Guðbrandur: Mér finnst einfaldleikinn fallegastur
Keppni15 klukkustundir síðan
Vel heppnuð nemakeppni í kjötiðn – Myndir og vídeó
Viðtöl, örfréttir & frumraun16 klukkustundir síðan
Myndir frá mars fundi KM á Norðurlandi – Nemendur buðu upp á glæsilega 3ja rétta veislu
Frétt19 klukkustundir síðan
Bæjarins Beztu hélt veislu fyrir lykilaðila úr norska ferðaiðnaðinum – Myndir
Markaðurinn23 klukkustundir síðan
Ísey skyr í stærri umbúðum – 1 kg fata
Markaðurinn1 dagur síðan
Ekran í samstarfi við Lostæti bauð upp á girnilega götubita-veislu fyrir starfsfólk Alcoa álversins – Vídeó
Markaðurinn1 dagur síðan
Ekran í samstarfi við Lostæti bauð upp á girnilega götubita-veislu fyrir starfsfólk Alcoa álversins – Vídeó
Keppni3 dagar síðan
Bein útsending frá matreiðslukeppninni Arctic Young chef í Hótel- og matvælaskólanum
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel2 vikur síðan
Eldhress og ungur veitingamaður opnar nýjan veitingastað á Laugaveginum
Vín, drykkir og keppni2 vikur síðan
Jakob Alf sigraði í Graham’s Blend Series Kokteil keppninni – Myndir og vídeó
Keppni1 mánuður síðan