Uppskriftir
Ítalskar kjötbollur og pasta í rjómalagaðri pestósósu með ferskum kryddjurtum og parmesan
Hér erum við að tala um pastarétt á næsta „leveli“ svo maður sletti nú aðeins. Ekta ítalskar kjötbollur í rjóma og hvítvínslagaðri pestósósu með helling af ferskum kryddjurtum og parmesan. Það gerist ekki mikið betra!
Fyrir 2:
Nautahakk, 280 g
Brauðraspur, 2 msk
Egg, 1 stk
Fennel, 0,5 tsk
Kjötkraftur (duft), 1 tsk
Hvítlauksrif, 1 stk
Laukur, 80 g
Basil ferskt, 10 g
Steinselja fersk, 5 g
Parmesan ostur, 20 g
Trecce rigate pasta, 160 g / Tariello, fæst í Melabúðinni
Rjómi, 125 ml
Rautt pestó, 40 g / Ég notaði Filippo Berio
Rjómaostur, 30 g
Tómatpúrra, 2 msk
Provance krydd, 2 tsk
Kjúklingakraftur (duft), 1 tsk
Hvítvín, 3 msk
Aðferð:
- Setjið vatn í pott ásamt smá salti og náið upp suðu.
- Saxið helminginn af basil smátt, 2 msk af lauk mjög smátt og pressið 1 hvítlauksrif. Setjið saxað basil, pressaðan hvítlauk, saxaðan lauk, nautahakk, egg, brauðrasp, fennel, kjötkraft og 1 tsk salt saman í skál og blandið vel saman.
- Myndið 12 jafn stórar bollur úr blöndunni. Saxið restina af lauknum.
- Brúnið bollurnar vel á öllum hliðum við frekar háan hita, lækkið hitann í miðlungshita og steikið bollurnar áfram þar til þær eru fulleldaðar. Setjið bollurnar á disk til hliðar og geymið.
- Bætið pasta út í pottinn og sjóðið í um 12 mín eða þar til pastað er al dente.
- Bætið söxuðum lauk á pönnuna og steikið við miðlungshita þar til hann er glær og mjúkur. Bætið hvítvíni út á pönnuna og látið sjóða niður í smástund. Bætið tómatpúrru út á pönnuna og steikið í 1-2 mín. Bætið pestó, provance kryddi, kjúklingakrafti, rjómaosti og rjóma út á pönnuna ásamt 2-3 msk af pastavatninu og látið malla í nokkrar mín þar til sósan er hæfilega þykk. Ef sósan verður of þykk má bæta við smá pastavatni.
- Rífið helminginn af parmesan ostinum saman við sósuna og setjið bollurnar aftur á pönnuna og veltið upp úr sósunni. Smakkið til með salti.
- Sigtið vatnið frá pastanu og setjið pastað svo út á pönnuna og veltið upp úr sósunni.
- Saxið basil og steinselju og dreifið yfir réttinn. Rífið restina af parmesan ostinum yfir.
- Berið fram með fersku salati.
Mynd og höfundur: Snorri Guðmundsson | Matur & Myndir
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel5 dagar síðan
Nýr Indverskur veitingastaður opnar í Miðbæ Selfoss
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel22 klukkustundir síðan
Nýr veitingastaður á Laugarvatni – Sunneva og Sæþór: Við viljum að allir sem koma líði eins og þeir séu heima hjá sér
-
Keppni22 klukkustundir síðan
Grétar Matthíasson er Meistari meistaranna
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel2 dagar síðan
Nýtt veitingasvæði rís í austurenda Smáralindar – 13 nýir veitingastaðir
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun23 klukkustundir síðan
Kristinn Frímann bauð upp á glæsilegt jólahlaðborð á togaranum Kaldbak – Myndir
-
Bocuse d´Or4 dagar síðan
Sindri Guðbrandur keppir 27. janúar í Bocuse d´Or
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Dill opnar á ný eftir breytingar – nú með nýju borðabókunarkerfi Noona
-
Keppni2 dagar síðan
Matreiðslukeppni stjórnmálaflokkana í húsi Fagfélagana