Vertu memm

Uppskriftir

Hindberja og lemontart – Eftirréttur fyrir sælkera – Myndir og vídeó

Birting:

þann

Hindberja og lemontart - Eftirréttur fyrir sælkera

Tímaröð: tartdeig og curd lagað daginn áður og sett á kæli. Tartdeig rúllað og bakað (glott að pensla með kakósmjöri eftir bakstur).

Lemoncurd sprautað upp helming af tartskelinni og fyllt uppí með hindberjacurdinu og kælt ítalskur marengs lagaður, sprautaður á og brenndur, skreytt með berjum eða hverju sem hugurinn girnist.

Lemoncurd
150 gr Sítróna safi og börkur
165 gr Egg gerilsneidd
190 gr Sykur

250 gr Smjör

Hindberjacurd
150 gr Sítróna safi og börkur
165 gr Egg (gerilsneidd)
190 gr Sykur

250 gr Smjör

Aðferð: allt nema smjör sett saman í pott og hitað uppí 85 C svo kælt niðrí 55 C og smjörinu bætt við

Ítalskur marengs
120 gr Eggjahvítur
240 gr Sykur
80 gr Vatn

Aðferð: sykur og vatn stóðið í 121 C og helllt í mjórri bunu í létt þeyttar eggjahvíturnar á ferð og svo stífþeytt.

Tartdeig
130 gr Smjör
95 gr Flórsykur
30 gr Möndlumjöl
3 gr Salt
50 gr Egg
240 gr Hveiti

Aðferð: allt sett saman í matvinnsluvél og unnið þar til verður að deig massa, kælt yfir nótt og rúllað út, sett í form og bakað við 160 C.

Vídeó

Finnur Guðberg Ívarsson

Finnur Guðberg Ívarsson

Höfundur er: Finnur Guðberg Ívarsson

Uppskriftirnar á veitingageirinn.is eru frá fagmönnum og áhugafólki á matargerð sem skilar fjölbreyttar og bragðgóðar uppskriftir til þín. Ef þú lumar á uppskrift sem þú vilt birta á veitingageirinn.is sendu okkur þá uppskriftina ásamt nafni á [email protected]

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið