Vertu memm

Markaðurinn

Heimalagaður hátíðarís með hvítu súkkulaði og piparkökum

Birting:

þann

Heimalagaður hátíðarís með hvítu súkkulaði og piparkökum

Það er hefð á mörgum heimilum að útbúa ís fyrir jólin. Margir halda sig við sömu uppskriftina sem hefur gengið í erfðir kynslóðanna á milli en aðrir vilja prófa eitthvað nýtt á hverju ári. Sama hvorum hópnum fólk tilheyrir er mikilvægt að eftirrétturinn henti öllum á heimilinu og þessi jólaís er tilvalinn fyrir alla fjölskylduna.

Hann er ótrúlega léttur í sér og piparkökurnar og hvítt súkkulaðið passar sérstaklega vel saman. Aðferðin við ísgerðina gerir það að verkum að hann er eins léttur í sér og raun ber vitni. Eggjahvíturnar eru notaðar líka en þær eru stífþeyttar og svo blandað varlega saman við ísblönduna.

Þennan verðið þið bara að prófa!

Innihald:

3 egg, aðskilin

50 g sykur

100 g hvítt súkkulaði

300 g rjómi frá Gott í matinn

150 g muldar piparkökur

Aðferð:

  1. Aðskilið eggin, setjið rauðurnar í skál ásamt sykri. Setið hvíturnar í aðra.
  2. Bræðið hvíta súkkulaðið í vatnsbaði. Takið af hitanum um leið og það er bráðið og látið mesta hitann rjúka úr. Hvítt súkkulaði bráðnar við vægan hita svo varist að hafa of heitt undir.
  3. Þeytið eggin og rauðurnar mjög vel eða þar til mjög létt og ljóst.
  4. Stífþeytið þá rjómann í einni skál og þeytið hvíturnar í annarri þar til þær eru orðnar alveg stífar og hægt að hvolfa skálinni án þess að þær leki úr.
  5. Blandið hvíta súkkulaðinu við rauðurnar með sleikju. Blandið þá rjómanum saman við með sleikjunni.
  6. Blandið því næst þeyttu eggjahvítunum varlega saman við.
  7. Myljið piparkökurnar, ég setti þær í rennilásapoka og rúllaði yfir með kökukefli. Gott að hafa stærri bita með.
  8. Blandið piparkökunum saman við að síðustu með sleikjunni. Setjið ísinn í litlar skálar eða eitt stórt form og frystið í að minnsta kosti 12 tíma.

Uppskriftirnar á veitingageirinn.is eru frá fagmönnum og áhugafólki á matargerð sem skilar fjölbreyttar og bragðgóðar uppskriftir til þín. Ef þú lumar á uppskrift sem þú vilt birta á veitingageirinn.is sendu okkur þá uppskriftina ásamt nafni á [email protected]

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið