Vertu memm

Markaðurinn

Piparköku jólaís með rjómaosti, pekanhnetum og karamellu – Hátíðarís sem krakkarnir elska

Birting:

þann

Piparköku jólaís með rjómaosti, pekanhnetum og karamellu

Um 2 lítrar, undirbúningur 20 mínútur

Innihald

Botn:

280 g piparkökur

80 g smjör

Jólaís:

5 eggjarauður

70 g sykur

170 g púðursykur

350 g rjómaostur, þessi nýi og mjúki

3 tsk. vanilludropar

500 ml rjómi

200 g dökkt súkkulaði

100 g pekanhnetur

100 g karamellusósa

Toppur

500 ml rjómi

Piparkökur

Pekanhnetur

Karamellusósa

Veisluþjónusta - Banner

Aðferð

  1. Hakkið piparkökur gróflega í matvinnsluvél, bræðið smjör og hrærið saman við piparkökurnar þar til allt hefur blandast vel saman.
  2. Setjið smjörpappír í hringlaga smelluform, ca 20-24 cm að stærð og þrýstið piparkökunum í botninn og upp á hliðar formsins. Gott er að nota botninn af glasi til þess að þrýsta þeim vel niður og upp á kantana. Setjið formið í frysti á meðan þið undirbúið ísinn.
  3. Þeytið eggjarauður og sykur saman þar til blandan verður ljós og létt.
  4. Setjið púðursykur saman við og hrærið með sleif þar til hann hefur blandast vel saman við.
  5. Hrærið rjómaostinn þar til hann verður mjúkur og sléttur, bætið við vanilludropum og blandið rjómaostinum saman við með sleif.
  6. Þeytið rjóma þar til hann er alveg að verða stífur og blandið honum saman við með sleif. Hrærið þar til allt hefur blandast vel saman.
  7. Saxið niður súkkulaði og pekanhnetur og blandið saman við.
  8. Hellið ísblöndunni yfir piparkökubotninn.
  9. Hellið Karamellunni saman við ísinn. Takið hníf og snúið honum í hringi þar til karamellan hefur náð að blandast saman við ísinn. Passið ykkur þó á því að setja hnífinn ekki í botninn á ísnum.
  10. Frystið í að lágmarki 5 klst.

Toppur

  1. Þeytið rjóma, setjið hann í rjómasprautupoka með þeim stút sem þið kjósið, ég notaði hringlaga stút. Einnig er hægt að klippa gat á endann á pokanum og sprauta þannig ofan á ísinn.
  2. Skreytið ísinn að vild með rjómanum.
  3. Saxið niður pekanhnetur og dreifið yfir rjómann.
  4. Skreytið t.d. piparkökur og setjið ofan á rjómann ásamt karamellusósu.
  5. Karamellusósan má vera íssósa keypt út úr búð, önnur karamellusósa eða heimagerð.

Ef þú hefur áhuga á að auglýsa hér á veitingageirinn.is, hafðu þá samband við okkur á netfangið [email protected] og við sendum til baka allar upplýsingar. ... smellið hér til að lesa fleiri fréttir og tilkynningar frá styrktaraðilum vefsins.

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið