Uppskriftir
Grillsteikin – Hrefnukjöt
Grillsteikin – Marinering
2 bollar Kikkoman-sojasósa
2 msk. engiferrót röspuð
5 hvítlauksgeirar saxaðir smátt
Blandið hvítlauk og engifer í sojasósuna, látið kjötið liggja í um tvo tíma í leginum og þerrið það svo. Grillið á að vera mátulega heitt og mikið að atriði að vera búinn að hreinsa það vel og olíubera lauslega. Grillið sentímetra þykkar kjötsneiðar í rúmlega hálfa mínútu á hvorri hlið.
Kjötið er meyrast þegar það er borðað millisteikt. Grátt hrefnukjöt og gegnumsteikt verður líklega seigt. Ef fólki finnst bleiki safinn í kjötinu ekki sérlega aðlaðandi þá er bara að setja upp sólgleraugu.
Sérrípiparsósan
1 b mjólk
1 b rjómi
Sveppir eftir smekk, smjörsteiktir
Sveppakraftur
Kjötkraftur
Sérrí eða madeira-vín
Smjörbolla
Bakið upp sósuna með því að bræða smjör og hræra hveiti í kúlu. Þynnið sósuna með mjólkinni og rjómanum, bætið í sveppum, kryddi og krafti. Í lokin er sérríi eða madeira bætt út í eftir smekk.
Með þessu eru bornar fram bakaðar kartöflur eða franskar kartöflur og gott salat og grillaður laukur.
Höfundur: Úlfar Eysteinsson matreiðslumeistari
Mynd: Wikimedia Commons: Whale meat. Höfundur myndar er Kent Wang. Birt undir CC BY-SA 4.0 Free Documentation License leyfi.
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Girnilegt camembert jólatré með döðlu og pekan krönsi
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel3 dagar síðan
Mikil uppbygging framundan á Hofsstöðum – Veitingastaðurinn með eigin framleiðslu og hráefni úr heimabyggð
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Ekta rjómaís með hvítu súkkulaði og piparkökum – Fullkominn á veisluborðið yfir hátíðarnar
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Hátíðar opnun Hafsins
-
Frétt1 dagur síðan
34 veitingastaðir birtu matseðil og annað kynningarefni bara á ensku
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Uppskrift – Fylltar kjúklingabringur með eplum, Dala höfðingja og rósmarín-hlynsírópsgljáa
-
Markaðurinn7 klukkustundir síðan
Wolt “wrapped” samantektin – Það sem Íslendingar pöntuðu á árinu 2024
-
Markaðurinn17 klukkustundir síðan
Kalkúnaveisla með öllu tilheyrandi