Vertu memm

Markaðurinn

Sumartertan sem svíkur engan

Birting:

þann

Sumartertan sem svíkur engan

Marengsterta með rjóma, berjum, daim súkkulaði og fílakaramellusósu tikkar í öll boxin og er jafn klassísk og íslenska sumarkonan. Ein allra vinsælasta tertan á veisluborðum er einmitt marengs, það er líka alveg ótrúlega einfalt að gera marengstertu og á flestra færi.

Það væri ekki úr vegi að mæta með þessa næsta sumarboð og næsta víst að hún mun slá í gegn.

Marengsbotnar:

5 eggjahvítur

150 g sykur

150 g púðursykur

¼ tsk. vínsteinslyftiduft

Fylling:

7 dl rjómi frá Gott í matinn

Daim kurl eða annað súkkulaði

Bláber og jarðarber

Ofan á:

½ dl rjómi

125 g fílakaramellur (hálfur poki)

Bláber og jarðarber

Aðferð:

  1. Hitið ofn í 120 gráður með blæstri og leggið bökunarpappír á tvær bökunarplötur.
  2. Þeytið saman eggjahvítur, sykur, púðursykur og vínsteinslyftiduft þar til sykurinn leysist upp og úr verður þykkur marengs. Ég þeyti á mesta hraða í hrærivél í 5-7 mínútur.
  3. Skiptið marengsinum jafnt á plöturnar tvær og mótið tvo fallega botna u.þ.b. 20 cm í þvermál. Bakið í 70 mínútur. Slökkvið þá á ofninum og opnið smá rifu á hurðina. Leyfið að kólna alveg í ofninum, helst yfir nótt.
  4. Bræðið fílakaramellur í rjómanum við vægan hita í potti. Setjið til hliðar og kælið
  5. Þeytið rjómann. Setjið helminginn af rjómanum á annan botninn, dreifið hökkuðum Daim, jarðarberjum og bláberjum yfir ásamt smá fílakaramellusósu. Leggið hinn botninn ofan á. Setjið á rjóma og skreytið fallega með berjum. Dreifið að lokum karamellusósunni yfir.
  6. Gott að er að setja marengstertuna saman 6-8 klst áður en hún er borin fram.

Sumartertan sem svíkur engan

Uppskriftirnar á veitingageirinn.is eru frá fagmönnum og áhugafólki á matargerð sem skilar fjölbreyttar og bragðgóðar uppskriftir til þín. Ef þú lumar á uppskrift sem þú vilt birta á veitingageirinn.is sendu okkur þá uppskriftina ásamt nafni á [email protected]

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið