Vertu memm

Markaðurinn

Bollur með Crème brulee rjóma og karamellu – Þú verður að prófa þessa

Birting:

þann

Bollur með Crème brulee rjóma og karamellu - Þú verður að prófa þessa

Fjöldi: 12-15 (fer eftir stærð)

Eldunartími 25 mín.

Innihald

240 ml vatn

115 g smjör

1 msk sykur

½ tsk salt

120 g hveiti

4 stk. egg

Aðferð

  1. Setjið vatn í pott yfir meðal háum hita og látið suðu koma upp.
  2. Setjið smjör, sykur og salt saman við og hrærið þar til smjörið hefur náð að bráðna saman við vatnið.
  3. Setjið hveitið saman við og hrærið stanslaust þar til deigið er orðið þykkt og sleppir hliðum pottsins.
  4. Slökkvið undir pottinum, bætið einu eggi saman við í einu og hrærið vel á milli.
  5. Setjið deigið í sprautupoka með þeim stút sem þið viljið. T.d. 1M, rósastút eða klippið 1 cm gat fremst á sprautupoka.
  6. Setjið smjörpappír á bökunarplötu og sprautið deiginu í litla jafna hringi. Hver hringur þarf ekki mikið deig þar sem deigið lyfta sér vel í ofninum.
  7. Bakið við 200 gráðu hita í 10 mínútur, lækkið þá ofninn niður í 170 gráður og bakið í 15 mínútur.
  8. Látið hringina kólna áður en þið skerið þá í sundur og setjið á þær.

Veisluþjónusta - Banner

Fylling

500 ml rjómi

350 g crème burlee skyr

2 msk flórsykur

1 tsk kanill

1 tsk vanilludropar

Kanilsykur

Toppur

Flórsykur

Karamella

 Aðferð

  1. Þeytið rjómann þar til hann stendur, passið ykkur þó að þeyta hann ekki of mikið.
  2. Blandið skyrinu saman við ásamt kanil, vanilludropum og flórsykri og hrærið þar til allt hefur blandast vel saman.
  3. Setjið rjómablönduna í sprautupoka og sprautið fallega á hverja bollu fyrir sig, eða setjið 2 msk á hverja bollu.
  4. Stráið kanilsykri yfir rjómablönduna og lokið bollunni.
  5. Stráið flórsykri yfir hverja bollu fyrir sig.
  6. Setjið tilbúna karamellusósu ofan á hverja bollu fyrir sig. Til eru allskonar karamellusósur tilbúnar sem gott er að nota ofan á bollurnar.
  7. Geymið bollurnar inni í ísskáp þar til þær eru bornar fram.

Hægt að sjá fleiri uppskriftir hér Bolludagur | Gott í matinn (gottimatinn.is)

Bollur með Crème brulee rjóma og karamellu - Þú verður að prófa þessa

Uppskriftirnar á veitingageirinn.is eru frá fagmönnum og áhugafólki á matargerð sem skilar fjölbreyttar og bragðgóðar uppskriftir til þín. Ef þú lumar á uppskrift sem þú vilt birta á veitingageirinn.is sendu okkur þá uppskriftina ásamt nafni á [email protected]

Podcast / Hlaðvarp

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið