Vertu memm

Markaðurinn

Uppskrift – Heilsteiktur lambahryggur á veisluborðið með kryddjurtum og möndlum

Birting:

þann

Uppskrift - Heilsteiktur lambahryggur á veisluborðið með kryddjurtum og möndlum

Hráefni

Lambahryggur

1 lambahryggur
Salt og pipar
2 msk. olía
10 gr timían, rifið af stilkunum
10 gr rósmarín, rifið af stilkunum og saxað
30 gr möndlur

Kartöflusmælki

600 gr kartöflusmælki
100 gr smjör
30 gr graslaukur fínt skorinn
Salt og pipar

Soðsósa með kardimommum og kanil

600 ml lambasoð eða nautasoð
100 gr smjör
1 stjörnu anís
2 heilar kardimommur
1 msk púðursykur
1 kanilstöng
3 msk eplaedik

Leiðbeiningar

Lambahryggur

Hitið ofninn í 120°C, nuddið olíu á hrygginn og saltið. Dreifið timían og rósmarín vel yfir hrygginn. Ofnsteikið í 2 tíma eða þar til kjarnhitinn er kominn í um 58°c. Mælum með að nota kjarnhitamæli!

Takið hrygginn út og hækkið hitann í 220°c. Setjið aftur inn í 10 mín eða þar til skorpan er orðinn fagur brúnuð.

Látið hrygginn hvíla í minnst 10 mín áður en hann er skorinn. Skreytið með möndlum, timian og rósmarín.

Kartöflusmælki

Sjóðið kartöflur í 20 mín eða þar til þær eru mjúkar í gegn. Á meðan er smjörið brætt í potti. Sigtið vatnið frá og setjið í skál ásamt smjöri og graslauk. Smakkið til með salt og pipar eftir smekk.

Soðsósa með kardimommum og kanil

Blandið öllu nema smjöri saman í pott. Sjóðið niður um helming og sigtið, látið suðuna koma upp aftur og takið af hellunni og pískið smjörinu saman við í litlum bitum. Passið að sósan sjóði ekki aftur eftir að smjörinu er bætt út í, því þá skilur hún sig.

Hér má líka nota nauta og kjúklingasoð.

Mynd og uppskrift: islensktlambakjot.is

Uppskriftirnar á veitingageirinn.is eru frá fagmönnum og áhugafólki á matargerð sem skilar fjölbreyttar og bragðgóðar uppskriftir til þín. Ef þú lumar á uppskrift sem þú vilt birta á veitingageirinn.is sendu okkur þá uppskriftina ásamt nafni á [email protected]

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið