Viðtöl, örfréttir & frumraun
Marentza Poulsen snaraði fram dýrindis smurbrauð
Það þarf vart að kynna smurbrauðsdrottningu okkar Íslendinga Marentzu Poulsen, en hún hefur til að mynda rekið sumarveitingastaðinn Flóran í garðskála Grasagarðsins frá árinu 1997.
1. september s.l. fór Flóran í vetrardvala og hefur Marentza ekki setið auðum höndum síðan.
Klambrar Bistrø býður meðal annars upp á 3-4 tegundir af smurbrauði að hætti Frú Poulsen. Á meðfylgjandi mynd hér að ofan má sjá Marentzu leggja lokahönd á dýrindis smurbrauð.
Klambrar Bistrø
Klambrar Bistrø er tiltölulega nýr veitingastaður en hann opnaði í febrúar í fyrra og er staðsettur á Kjarvalstöðum.
Virkilega girnilegir réttir eru á boðstólnum hjá Klambrar Bistrø, en hann er stúfullur af smurbrauði, hnallþórum, fiskréttum svo fátt eitt sé nefnt.
Hver er Marentza Poulsen?
Marentza Poulsen er fædd og uppalin í Færeyjum hjá matelskandi foreldrum og fluttist á unglingsaldri með fjölskyldu sinni til Íslands. Þar hóf Marentza sinn starfsferil innan veitingageirans, fyrst á Hótel Sögu og síðar á Hótel Loftleiðum. Þegar hún var 18 ára gömul fór hún til Kaupmannahafnarþar sem smurbrauðsjómfrúin varð til, Marentza hefur því sterkar taugar til Danskrar matarhefðar auk áhrifa frá móður sem kunni að nýta og gera dýrindis máltíðir úr því sem til féll.
Eftir að Marentza fluttist aftur heim til Íslands hefur hún meira og minna starfað við matargerð og veisluþjónustu auk námskeiðahalds því tengdu. Þar má nefna stöðu veitingastjóra til margra ára í Oddfellowhúsinu og á Hótel Borg, rekstur kaffíhúss í Hlaðvarpanum og sumarhótels á Skálholti.
Marentza hefur haldið fjöldan allan af námskeiðum þar sem hún fór stórum í tilraunum sínum til að beina Íslendingum inn á rétta braut hvað varðar jólaundirbúning, veisluhöld af öllum stærðum og gerðum og borðskreytingum að ógleymdu litla hnetuborðinu sem prýddi mörg heimili landans í aðventunni á 10. áratugnum. Texti um Marentzu: floran.is
Fleiri fréttir um Marentzu Poulsen hér.
Girnilegar hnallþórur
Hnallþórur hafa verið vinsælar á veisluborðum Íslendinga um langt skeið og það verður enginn svikinn af þessum hnallþórum á veitingastaðnum Klambrar Bistrø.
Myndir: facebook / Klambrar Bistrø
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Girnilegt camembert jólatré með döðlu og pekan krönsi
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel3 dagar síðan
Mikil uppbygging framundan á Hofsstöðum – Veitingastaðurinn með eigin framleiðslu og hráefni úr heimabyggð
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Ekta rjómaís með hvítu súkkulaði og piparkökum – Fullkominn á veisluborðið yfir hátíðarnar
-
Frétt2 dagar síðan
34 veitingastaðir birtu matseðil og annað kynningarefni bara á ensku
-
Markaðurinn5 dagar síðan
Hátíðar opnun Hafsins
-
Markaðurinn14 klukkustundir síðan
Wolt “wrapped” samantektin – Það sem Íslendingar pöntuðu á árinu 2024
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Uppskrift – Fylltar kjúklingabringur með eplum, Dala höfðingja og rósmarín-hlynsírópsgljáa
-
Markaðurinn1 dagur síðan
Kalkúnaveisla með öllu tilheyrandi