Axel Þorsteinsson
Nýtt Bouchon Bakery opnar | Axel yfirbakari- og konditori: „Þetta er búið að vera ævintýri eftir ævintýri“
Nú um helgina opnaði nýtt Bouchon Bakery í Marina verslunarmiðstöðinni í Kúveit með pomp og prakt. Axel Þorsteinsson býr í Kúveit og starfar þar sem yfirbakari hjá Bouchon Bakery keðjunni sem að matreiðslumeistarinn Thomas Keller á og rekur.
Núna ertu búinn að opna þrjú bakarí þ.e. eitt í Dubai og tvö í Kúveit, er þetta ekki að verða leikur einn fyrir þig?
„Fyrstu tvö voru mjög erfið. Sérstaklega eins og hérna í mið Austurlöndum þar sem matvælaeftirlit er mjög strangt. En núna þegar við opnuðum seinna bakaríið í Kúveit þá var þetta aðeins auðveldara því við vissum hvað við þyrftum að tækla.“
, sagði Axel í samtali við veitingageirinn.is. Bouchon Bakery sem hefur ávallt verið staðsett víða í Bandaríkjunum opnar í fyrsta sinn þetta víðfræga bakarí út fyrir landsteina Bandaríkjanna og það í Kúveit, Dubai og Qatar. Fjórða Bouchon bakaríið mun opna í Qatar á næstu mánuðum.
Sjá einnig: Bouchon Bakery opnar í Kúveit | Axel yfirbakari: “Partýið er rétt að byrja..”
Hafa komið upp einhver vandræði í kringum opnunina á nýja bakaríinu?
„Að opna hérna úti hefur verið eintóm vandræði. Um daginn var indverji að hengja upp tússtöflu og skrúfaði í gegnum vegginn og náði að festa rennihurðina með skrúfunni.
Þetta er búið að vera ævintýri eftir ævintýri. Að útskýra araba eða hindi mælandi manneskju hvernig þú vilt hafa hlutina hefur verið áskorun út af fyrir sig. Stundum eins og klippt út úr grínmynd.Um daginn þá var ég að útskýra fyrir tveimur að loftræstingin virkaði ekki. Tíu mínútum seinna kem ég að þeim að laga vaskinn sem var ekkert að.“
, sagði Axel hress að lokum, en hann hefur unnið hörðum höndum við opnun á bakaríunum, þar sem hann hefur verið á staðnum að koma fólkinu inn í störfin og leggja línurnar.
Myndir: aðsendar
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Áætla um 100 matreiðslumenn og 50 framreiðslumenn að störfum í hátíðarkvöldverði KM
-
Markaðurinn5 dagar síðan
Myndaveisla – Franski bakarameistarinn Remy Corbet Daniel Jean kynnti aldagamlar aðferðir við súrdeigs- og sætabrauðsbakstur
-
Starfsmannavelta3 dagar síðan
Michelin veitingastaðnum Locanda Locatelli lokað eftir 23 ára starfsemi
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Við leitum að öflugum hótelstjóra á Fosshótel Vestfirði
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Nýtt útlit á Tanqueray nr.10
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Allt fyrir Þorrablótin
-
Markaðurinn6 dagar síðan
Fagfélögin taka í notkun nýjar Mínar síður
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Ekta heimilismatur ofl. á góðu tilboði