Bocuse d´Or
Viktor og félagar elda grænmetisrétt í Bocuse d’ Or
Bocuse d´Or Heimsmeistarakeppni einstaklinga tilkynnti aðalhráefnið sem keppendur elda úr þann 24-25.janúar í Lyon Frakklandi. Viktor Örn Andrésson keppir fyrir íslandshönd.
Hráefnið sem keppendur munu elda úr er 100% grænmetis réttur án eggja og mjólkurvara VEGAN. Keppendur framreiða fjórtán diska fyrir dómara. Þetta er í fyrsta skipti sem grænmetis réttur er í Bocuse d´Or.
Í fréttatilkynningu segir að ásamt Vegan réttinum þurfa keppendur að matreiða hinn fræga Bresse kjúkling og skelfisk sem verður framreiddur á glæsilegu silfur fati sem kostar svipað og nýr lítill fólksbíll.
Keppendur þurfa að sameina þessi tvö hráefni ásamt meðlæti á fat fyrir fjórtán manns. Bresse kjúklingurinn og skelfiskur var einmitt aðalhráefnið í fyrstu Bocuse d´Or keppninni árið 1987.
Verður gaman að fylgjast með Viktori og hans teymi takast á við þetta verkefni. Viktor landaði eftirminnilega 5. sæti og fékk bestu fiskverðlaun í evrópu forkeppni Bocuse d´Or í maí á þessu ári.
Bocuse d´Or hinn óumdeilda heimsmeistarakeppni einstaklinga í matreiðslu heldur upp á 30 ára afmælið sitt í janúar 2017.
Bocuse d´Or Academia Íslands hlakkar til að sjá sem flesta í Lyon 24-25 janúar 2017 að hvetja okkar mann áfram.
Mynd: Etienne Heimermann
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel3 dagar síðan
Iðunn Mathöll á Akureyri opnar í dag
-
Frétt3 dagar síðan
Atvinnurekanda skylt að greiða matreiðslumanni 1,4 milljónir króna vegna vangreiddra launa
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel2 dagar síðan
Veitingastaðurinn MAR opnar á Frakkastíg
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Fljótlegur hátíðareftirréttur – Einfaldasta skyrkaka í heimi
-
Markaðurinn5 dagar síðan
Wolt “wrapped” samantektin – Það sem Íslendingar pöntuðu á árinu 2024
-
Keppni3 dagar síðan
Skráning hafin á Íslandsmót nema og ungsveina í matvæla -og veitingagreinum
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Opnunartími Innnes um jólahátíðina 2024
-
Frétt5 dagar síðan
Innköllun á sviðasultu frá Kjarnafæði