Freisting
Hot Spot á kaffi-, og veitingahúsum heyri sögunni til
Á heimasíðu Litlu frjálsu fréttatofunnar sem ritstýrt er af honum Jóni Axel Ólafssyni er sagt frá því að „Hot spot“ eða heitir reitir komi til með að hætta. Heitir reitir gefur gestum kaffi-, og veitingahúsa aðgang að þráðlausu háhraða internetsambandi þeim að kostnaðalausu.
Eftirfarandi frétt var birt á Litlu frjálsu fréttastofunnar:
Brynjólfur Bjarnason, forstjóri Símans sagði áðan, í þrumu ræðu á 3G kynningu að Síminn ætlaði að hefja 3G þjónustu 15. ágúst n.k. Síminn stóð fyrir kynningu á fyrirhugaðri þjónustu sinni sem saman stendur af .
Sagði Brynjólfur að s.k. „hot spots“ hjá Símanum (heitir reitir) væru að líða undir lok og nú tæki við ný tegund netþjónustu með tilkomu 3G kerfisins. Þeir sem nota 3G kerfin munu geta verið nettengdir, alltaf allsstaðar um allan bæ.
Síminn er ekki eina félagið sem hyggur á 3G þjónustu en Nova, símafélag Björgólfs Thors er líka að undirbúa 3G þjónustu sína sem verður sambærileg að grunni og þjónusta Símans.
Ekkert heyrist frá Vodafone á Íslandi um þeirra 3G væðingu en lítið hefur farið fyrir uppbyggingu dreifikerfis þeirra, segja þeir sem til þekkja.
Hinsvegar er ljóst að mikil samkeppni er framundan um viðskiptavini milli símafélaganna og með haustinu ætti að færast líf í 3G á Íslandi.
ps. Það var gaman að hlusta á Brynjólf á kynningunni. Hann er öflugur leiðtogi og greinilega vel inn í öllum málum á sviði 3G.
Eins bætir upplýsingafulltrúi Vodafone eftirfarandi í athugasemd fréttarinnar:
Sæll Jón Axel
Fyrst sérstaklega er minnst á Vodafone í þessum pistli vil ég taka fram, að Vodafone mun að sjálfsögðu bjóða upp á 3G þjónustu eins og keppinautar okkar. Reyndar er Vodafone leiðandi í rekstri 3G kerfa í heiminum og okkar viðskiptavinir munu njóta góðs af þeirri miklu reynslu og þekkingu sem hefur orðið til inni í fyrirtækinu frá því 3G voru fyrst tekin í notkun erlendis fyrir nokkrum árum.
Með bestu kveðju,
Hrannar Pétursson
upplýsingafulltrúi Vodafone
![](https://veitingageirinn.is/wp-content/uploads/2018/02/veitingageirinn.png)
-
Keppni2 dagar síðan
Björt framtíð í íslenskri matargerð – Matreiðsla, framreiðsla, kjötiðn og bakaraiðn í brennidepli á Íslandsmótinu um helgina
-
Frétt4 dagar síðan
Fuglaflensa veldur eggjaskorti: Veitingastaðir og bakarí í vanda
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Súkkulaðið sem fór á flug á TikTok – Hvað er svona sérstakt við PortaNOIR?
-
Markaðurinn5 dagar síðan
Rósasalat – Salatið sem fær diskinn til að blómstra – Uppskriftir með rósasalati
-
Keppni5 dagar síðan
Þessir keppendur komust áfram í úrslitakeppni Tipsý og Bulleit
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Rafn Heiðar Ingólfsson tekur við sem veitingastjóri Olís – Rafn Heiðar: Cuisine.is verður óbreytt – gæluverkefni sem fær nægan tíma
-
Frétt4 dagar síðan
Starbucks og Workers United hætta við lögsóknir og hefja sáttaviðræður
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel3 dagar síðan
Kokteilar og smáréttir í nýjum búningi: Nýtt franskt brasserie opnar í Uppsala