Markaðurinn
Gleðilegan Ostóber!
Upp er runninn október en þriðja árið í röð heldur Mjólkursamsalan mánuðinn hátíðlegan undir yfirskriftinni Ostóber – tími til að njóta osta. Ostóber er tími til að fagna gæðum og fjölbreytileika í íslenskri ostagerð og vill MS með þessu framtaki hvetja landsmenn til borða sína uppáhaldsosta, smakka nýja og prófa sig áfram með ostana í matargerð. Hvað er betra en að hafa það huggulegt heima í skammdeginu, kveikja á kertum og gæða sér á íslensku ostagóðgæti?
Á gottimatinn.is er að finna heilan hafsjó af uppskriftum þar sem íslenskir ostar koma við sögu og ber þar hæst að nefna uppskriftir með Óðalsostum, Dalaostum, rjómaostum og rifnum ostum, en nýverið bættust í safnið uppskriftir sem innihalda Goðdala ostana Feyki, Gretti og Reyki sem eru sælkeraostar úr Skagafirði. Það mun allt iða af lífi á samfélagsmiðlum og geta heppnir fylgjendur Gott í matinn á Facebook tekið þátt í laufléttum leik og unnið veglegar gjafakörfur með úrvali af íslenskum ostum frá MS.
Við hvetjum ykkur til að fylgjast vel með á næstunni þegar við kynnum sérstaka Ostóber osta sem framleiddir voru sérstaklega fyrir þetta tilefni en þangað til er upplagt að byrja hátíðarhöldin á spennandi uppskrift að ostaídýfu þar sem Óðalsostarnir Cheddar og Búri eru í aðalhlutverkum.
Heit ostaídýfa með Cheddar og Búra
1 msk. ólífuolía
1 laukur
1 rauð paprika
½ græn paprika
Jalepeno pipar, magn eftir smekk
200 g hreinn rjómaostur frá Gott í matinn
300 g Cheddar
150 g Búri
1-2 dl mjólk, magn eftir smekk
Salt og pipar, magn eftir smekk
Kóríander, magn eftir smekk
Nachos flögur
Aðferð:
- Hitið olíu á pönnu eða í potti.
- Skerið niður lauk, paprikur og jalepeno afar smátt og steikið upp úr olíunni í 1 – 2 mínútur eða þar til laukurinn er orðinn glær og mjúkur í gegn.
- Bætið rjómaostinum saman við og hrærið.
- Rífið niður Cheddar og Búra og bætið út í pottinn, hrærið stöðugt og bætið mjólk smám saman við eða þar til þið eruð ánægð með þykktina á ídýfunni.
- Bragbætið ídýfuna með salti og pipar.
- Skerið niður kóríander og dreifið yfir í lokin og berið fram með nachosflögum.

-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Góður matur, góð viðskipti: Þekktir veitingastaðir með gríðarlega veltu
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Mötuneyti í nýju húsnæði Landsbankans fær Svansvottun
-
Keppni3 dagar síðan
Landslið íslenskra matreiðslumanna fær kraftmikinn stuðning frá Íslandshótelum
-
Frétt2 dagar síðan
Gjaldþrot Hooters: Eftir 40 ár á toppnum er framtíðin óviss
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Uppskrift: Ítalskar kjötbollur með kotasælu og tagliatelle
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Uppskrift: Kjúklingalasagna með rjómaosti og spínati
-
Frétt4 dagar síðan
Tafir á heilbrigðiseftirliti veitingastaða í New York valda áhyggjum
-
Starfsmannavelta3 dagar síðan
Panera Bread lokar tveimur bakaríum í Kaliforníu og segir upp 350 starfsmönnum