Vertu memm

Keppni

Eftirréttur Ársins og Konfektmoli Ársins

Birting:

þann

Eftirréttur Ársins & Konfektmoli Ársins verður haldinn þriðjudaginn 2. nóvember á La Primavera í Hörpu.

Garri hefur haldið keppnina Eftirréttur Ársins frá árinu 2010 og Konfektmoli Ársins frá árinu 2017.

Fyrsti rétturinn verður borin fram klukkan 10:00 og úrslit eru kynnt klukkan 16:30.

Dómarar í Eftirréttur Ársins:

Sigurður Laufdal – Bocuse d´Or keppandi 2021

Solla Eiríksdóttir – Matarhönnuður

Erlendur Eiríksson Matreiðslumeistari

Dómarar í Konfektmoli Ársins:

Ari Þór Gunnarsson þjálfari kokkalandsliðsins

Kristleifur Halldórsson, Matreiðslumeistari

Þema keppninnar er Nýr Heimur – Vegan. Hver og einn keppandi túlkar þemað eftir sínu höfði, en þema þarf að skila sér t.a.m. í hráefni, áferð, nafni, og uppbyggingu.

Eftirfarandi hráefni eru skylduhráefni:

  • Cacao Barry Ocoa 70%
  • CapFruit ávaxtapúrrur; Berriolette og/eða Exotic Ginger
  • Risso rjómi
  • OMED olía – Jómfrúar ólífuolía Arbequina, Reykt ólífuolía, Jómfrúar ólífuolía Picua eða Yuzu ólífuolía.

Keppnisrétt hafa þeir sem lokið hafa sveinsprófi í matreiðslu, konditori og bakaraiðn eða eru á nemasamningi í fyrrnefndum greinum.

Podcast / Hlaðvarp

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið