Vertu memm

Viðtöl, örfréttir & frumraun

Aggi fagnar 10 ára afmæli Texture með stjörnukokkum | Hver réttur er paraður með hágæða víni að hætti Master Sommelier Clement Robert

Birting:

þann

Agnar Sverrisson

Í september verður veitingastaðurinn Texture í London 10 ára og að því tilefni verður haldin glæsileg afmælisveisla.

Agnar Sverrisson, matreiðslumeistari og eigandi Texture fær til sín gestakokka og boðið verður fjölbreytta matseðla frá Michelin kokkum.  Hver réttur verður paraður með hágæða víni að hætti Master Sommelier Clement Robert.

Raymond Blanc

Raymond Blanc

Raymond Blanc ríður á vaðið og verður gestakokkur þriðjudaginn 5. september, en Raymond stýrir Le Manoir aux Quat’Saisons og Brasserie Blanc.

Sjá einnig: Tveir Michelin kokkar veiða í Laxá í Kjós

Mat-, og vínseðillinn hjá Raymond er eftirfarandi:

Appetiser
Vín: Champagne Henriot brut Souverain, France NV

Garden beetroot terrine
horseradish sorbet
Vín: Sherry Fino Bodega Tradicion Andalucía Spain NV

Scottish salmon
cucumber, sorrel, snow, rye bread
Vín: Riesling Grand Cru Geisberg Trimbach Alsace France 2011

Norwegian king crab
coconut soup, lime leaves, lemongrass
Vín: Chenin blanc, Ken Forrester FMC, Stellenbosch, South Africa 2015

Black angus beef, rib eye
chargrilled, short rib, wasabi, girolles
Vín: Barolo Sarmassa Vigna Merenda Piedmont Italy 2011

Pre-dessert

Manjari chocolate
raspberry crumble
Vín: Reciotto della Valpolicella Classico Allegrini Veneto Italy 2012

Verð: 34.000 kr. ( £250 )

Vivek Singh

Vivek Singh

Því næst er það Vivek Singh frá The Cinnamon Collection sem verður gestakokkur 7. september og kemur til með að bjóða uppá eftirfarandi mat-, og vínseðil:

Selection of canapes
lamb seekh kebab in handkerchief bread
mushroom pickle on crisp wheat
Vín: Champagne Henriot brut Souverain, France NV

New season lancaster beetroots
gorgonzola, snow, walnuts
Vín: Sherry Fino, Bodega Tradicion, Spain NV

tandoori spiced halibut
green mango and coriander sauce and curry leaf-lime crumble
Vín: Riesling, Pewsey Vale, Clare, Australia 2005

Norwegian king crab
coconut soup, lime leaves, lemongrass
Vín: Chenin blanc, Ken Forrester FMC, Stellenbosch, South Africa 2015

Scottish red grouse
spiced leg spring roll, charred sweetcorn and bacon popcorn
Vín: Pinot Noir, Peregrine, Central Otago, New Zealand 2013

Heritage carrot halwa fudge
Thandhai ice cream
Vín: Sauternes, Petit Guiraud, Bordeaux, France 2013

Verð: 23.000 kr. ( £170 )

Arnaud Bignon og Ollie Dabbous

Arnaud Bignon og Ollie Dabbous

Meistararnir Arnaud Bignon og Ollie Dabbous taka höndum saman og verða gestakokkar 19. september.  Þeir félagar bjóða upp á:

Vín: Champagne Henriot brut Souverain, France NV

Dorset crab
mint, cauliflower, granny smith apple, curry
Vín: Riesling Trocken Dönnhoff, Felsenberg Felsentürmchen Grosses Gewächs Nahe, Germany 2014

Icelandic langoustines
coconut soup, lime leaves, lemongrass
Vín;: Chenin Blanc, Ken Forrester The FMC Stellenbosch, South Africa 2015

Salmon tartare with iced eucalyptus
Vín: Semillon Tyrrell’s Wines VAT 1 Hunter Valley, Australia 2010

New season lancaster beetroots
gorgonzola, snow, walnuts
Vín: Morgon, Dominique Piron, Côte du Py Burgundy, France 2014

Welsh organic lamb „rhug estate“
aubergine, gomasio, harissa
Vín: Pinot Noir, Peregrine Central Otago, New Zealand 2013

Raspberries with pearl barley
strained yoghurt, fragrant herbs
Vín: Brachetto Birbèt, Negro Piedmont, Italy 2016

Verð: 30.000 kr. ( £225 )

Gaja vínframleiðendur

Gaja vínframleiðendur

Boðið verður upp á sérstakan vínmatseðil 28. september í samstarfi við Gaja vínframleiðendur:

Canapés
Vín: Langhe Rossj Bass Gaja 2016

Appetiser

Anjou pigeon
chargrilled ceps purée, truffle
Vín: Barolo Dagromis Gaja 2013

Black angus beef
ribeye, short rib, horseradish, madeira jus
Vín: Barbaresco Gaja 2001, Barbaresco Sori San Lorenzo Gaja 2003

Pre-dessert

Cheese selection
manchego, ash pyramid, fleur du maquis
Vín: Langhe Alteni di Brassica Gaja 2012

Verð: 30.000 kr. ( £225 )

Takmarkaður sætafjöldi svo það borgar sig að panta borð strax.

Heimasíða Texture.

Til gamans má geta að á þessum tíu árum hefur veitingageirinn.is skrifað og birt tugi frétta af Agnari og veitingastað hans Texture.  Til hamingju Agnar og starfsfólk með tíu ára afmælið.

Sjá einnig: Agnar Sverrisson opnar nýjan veitingastað í London

 

Myndir: aðsendar / texture-restaurant.co.uk

Smári er matreiðslumaður að mennt, en hann hefur starfað við fagið til fjölda ára, bæði sem starfsmaður og rekstraraðili. Hægt er að hafa samband við Smára á netfangið [email protected] Skoða allar greinar höfundar hér >>

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið