Uppskriftir
Hrognakæfa
Hrognakæfa
500 g þorskhrogn
2 msk. bráðið smjör
2 egg
2 msk. kartöflumjöl
salt, paprika
graslaukur eöa blaðlaukur
Aðferð:
Byrjið á því að sjóða hrognin í saltvatni. Færið þau upp úr pottinum og láti þau kólna. Losið svo hrognin úr pokanum sem heldur þeim saman og fjarlægið æðar og himnur. Hrærið svo fínt saxaðan graslauk eða blaðlauk saman við hrognin ásamt smjörinu. Kryddið hræruna með paprikudufti og örlitlu af salti ef með þarf. Hellið svo hrærunni í eldfast fat sem áður hefur verið smurt að innan.
Stingið fatinu eða mótinu inn í 175° heitan ofn og bakið hrognakæfuna í 45 mín.
Látið kæfuna kólna og þar með er þessi réttur tilbúinn.
Sósa
Ef hrognakæfan er höfð sem forréttur þá má búa til góða sósu úr sýrðum rjóma.
Það sem þarf er:
1 box sýrður rjómi
l msk. sítrónusafi
4 msk. sýrðar agúrkur, fínt saxaðar
hvítur pipar, nokkur korn
Aðferð:
Þessu er öllu blandað saman.
Uppskrift þessi var birt í Dagblaðinu 28. janúar 1984
Mynd: úr safni
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Girnilegt camembert jólatré með döðlu og pekan krönsi
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel4 dagar síðan
Mikil uppbygging framundan á Hofsstöðum – Veitingastaðurinn með eigin framleiðslu og hráefni úr heimabyggð
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Ekta rjómaís með hvítu súkkulaði og piparkökum – Fullkominn á veisluborðið yfir hátíðarnar
-
Frétt2 dagar síðan
34 veitingastaðir birtu matseðil og annað kynningarefni bara á ensku
-
Markaðurinn5 dagar síðan
Hátíðar opnun Hafsins
-
Markaðurinn20 klukkustundir síðan
Wolt “wrapped” samantektin – Það sem Íslendingar pöntuðu á árinu 2024
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Uppskrift – Fylltar kjúklingabringur með eplum, Dala höfðingja og rósmarín-hlynsírópsgljáa
-
Markaðurinn1 dagur síðan
Kalkúnaveisla með öllu tilheyrandi