Frétt
Lítill áhugi á veitingasölu í Landeyjahöfn – Veitingamenn höfðu ekki trú á staðsetningunni
Lítill sem enginn áhugi var meðal veitingamanna á að hefja rekstur á veitingasölu í nýju Landeyjahöfninni.
Þess í stað verða gestir og gangandi að treysta á sjálfsala í farþegarýminu og veitingasölu Herjólfs, en frá þessu er greint frá á vefnum pressan.is
Í samtali við Pressuna sagði Guðmundur Nikulásson, sem séð hefur um rekstur Herjólfs fyrir hönd Eimskips, að talsverðar breytingar verði á rekstrinum vegna styttri ferðatíma. Hingað til hefur fólk getað lagt sig í kojur en þess mun varla gerast þörf á hálftíma langri siglingaleiðinni. Veitingaþjónustu innanborðs verður jafnframt skorin niður og miðast við nýjar þarfir.
Guðmundur segir að um fjögur til fimm ársstörf skapist í Rangárþingi eystra vegna hafnarinnar en að sama skapi fækki þeim í Þorlákshöfn, líkt og Pressan sagði frá fyrr í dag.
Veitingarekstur í nýju 400 fermetra stóru húsnæði við höfnina var boðinn út, en að sögn Guðmundar reyndist lítill áhugi vera á því meðal veitingamanna og fór því svo að fallið var frá hugmyndum um veitingasölu að sinni. Þess í stað verður treyst á sjálfsala fyrir hungraða gesti en aðeins 20 mínútna akstur er frá höfninni til Hvolsvallar. Þar hafa veitingamenn hins vegar tekið við sér og stækkað veitingarými til mikilla muna, enda von á mikilli traffík til og frá Eyjum.
Landeyjahöfn var vígð með pompi og prakt klukkan 16:30 í dag. Þá sigldi Herjólfur í höfnina eftir sína síðustu ferð til Þorlákshafnar. Á morgun hefjast svo daglegar áætlanaferðir milli Landeyjahafnar og Vestmannaeyja og ríkir mikil gleði meðal sunnlendinga og Eyjamanna.
Greint frá pressan.is
Nánari umfjöllun um framkvæmd ofl. á vef sigling.is hér
Mynd: sigling.is
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun6 dagar síðan
Slippurinn í Vestmannaeyjum tekur sitt síðasta tímabil 2025 – Gísli Matt: ástæða lokunarinnar er sú að við trúum því að allt gott taki enda
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun5 dagar síðan
La Barceloneta er fyrsti veitingastaðurinn á Íslandi sem hlýtur ICEX viðurkenningu
-
Food & fun7 dagar síðan
Tveir íslenskir gestakokkar verða á Food and Fun hátíðinni í Stavanger
-
Uppskriftir4 dagar síðan
Vinsælustu uppskriftirnar árið 2024
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Þessi réttir stóðu upp úr hjá Michelin eftirlitsmönnum á árinu 2024
-
Frétt3 dagar síðan
Mest lesnu fréttir ársins 2024 á Veitingageirinn.is
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Fálkahúsið og Kokka verðlaunuð fyrir bestu jólaskreytingarnar á árinu sem var að líða
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun1 dagur síðan
Ertu frumkvöðull í íslenskri matvælaframleiðslu? 20 milljónir í boði fyrir matarfrumkvöðla