Vertu memm

Markaðurinn

Perutertan sem er ómissandi á veisluborðið – Þessi gamla góða

Birting:

þann

Svampbotnar:

4 egg

200 gr sykur

130 gr hveiti

1 tsk lyftiduft

  1. Hitið ofninn í 175 gráður með blæstri
  2. Þeytið egg og sykur mjög vel saman þar til blandan er ljós og létt
  3. Sigtið saman hveiti og lyftidufti og hrærið varlega saman við með sleikju
  4. Setjið í tvö smurð og bökunarpappírsklædd kökuform og bakið þar til botnarnir eru gullnir að lit eða í u.þ.b. 12-15 mínútur. Kælið á grind

Súkkulaðirjómi:

150 gr suðusúkkulaði

5 eggjarauður

5 msk flórsykur

4 dl rjómi

  1. Bræðið súkkulaðið við vægan hita eða yfir vatnsbaði
  2. Stífþeytið rjómann og setjið til hliðar
  3. Stífþeytið saman eggjarauður og flórsykur þar til blandan er ljós
  4. Blandið bræddu súkkulaðinu saman við eggjablönduna.
  5. Hrærið að lokum rjómanum varlega saman við

Samsetning:

Ein stór dós perur

  1. Sigtið vökvann frá perunum og geymið. Leggið annan svampbotninn á disk og vætið vel í honum með helmingnum af perusafanum.
  2. Skerið helminginn af perunum í litla bita og hinn helminginn í sneiðar til að skreyta tertuna með.
  3. Setjið u.þ.b. 1/3 af súkkulaðirjómanum á botninn og dreifið perubitum yfir.
  4. Bleytið seinni svampbotninn með perusafa og leggið svo ofan á.
  5. Setjið restina af súkkulaðirjómanum ofan á tertuna, dreifið vel úr niður á hliðarnar og skreytið með perusneiðum

Ath. Ef þið viljið uppfæra tertuna er ákaflega gott að setja marengs á milli svambotnanna. Þá legg ég tilbúinn marengsbotn ofan á súkkulaðirjómann með perubitunum (eftir lið 3). Set svo 3 dl af þeyttum rjóma ofan á marengsinn og seinni svampbotninn ofan á það. Toppa svo með kremi.

Skoða nánar hér.

Peruterta - Þessi gamla góða

Uppskriftirnar á veitingageirinn.is eru frá fagmönnum og áhugafólki á matargerð sem skilar fjölbreyttar og bragðgóðar uppskriftir til þín. Ef þú lumar á uppskrift sem þú vilt birta á veitingageirinn.is sendu okkur þá uppskriftina ásamt nafni á [email protected]

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið