Uppskriftir
Fiskréttur að spænskum hætti
Nú höldum við veislu að hætti Spánverja. Þessi réttur er þekktur í Katalóníu og algengur á góðum veitingahúsum í Barcelona. Uppskriftin er fyrir tvo og í raun sannkölluð veisla, hæfileg fyrir ástfangin pör á öllum aldri á rómantísku kvöldi með kertaljósum og ljúfri tónlist eins hjá Harry Belafonte.
Nú, ef fleiri eru í mat, er bara að uppreikna uppskriftina og njóta saman. Hafa gaman saman.
Aðalréttur fyrir tvo.
Innihald:
- 2 hvítlauksrif
- 1 laukur
- ½ rauð paprika
- 1 ½ bolli af niðursoðnum tómótum í bitum
- hreinsaður smokkfiskur um 150g
- 1 lítið smálúðuflak, um 200g
- 10 risarækjur pillaðar og garnhreinsaðar
- 8 ferskar bláskeljar
- 1 tsk. þurrkað timían
- 1 tsk. reykt paprika
- ¼ tsk. saffran
- ½ tsk. sykur
- 4 dl fiskisoð
- ½ dl vatn
- 2 msk. möndluflögur
- 4 msk. extra virgin olífuolía
- Sjávarsalt
- Fersk steinselja
Aðferð:
- Merjið hvítlaukinn, saxið laukinn og paprikuna smátt, hreinsið smokkfiskinn og skerið í teninga og skiptið lúðuflakinu upp í 6 jafna bita.
- Hitið 3 msk. af ólífuolíu á góðri pönnu.
- Þegar olían er orðin heit er smá sjávarsalti stráð yfir og smokkfiskbitarnir steiktir í um 2 mínútur. Takið þá síðan af pönnunni og leggið til hliðar. Setjið laukinn á pönnuna og látið krauma í um 3 mínútur, bæti hvítlauknum út í og síðan paprikunni og látið krauma í 3 mínútur.
- Bætið timían, paprikudufti og smávegis sjávarsalti saman við og blandið vel saman. Bætið tómötunum næst út á pönnuna, smávegis af sykri og salti og hrærið öllu vel saman.
- Þegar tómatblandan hefur kraumað í 5 mínútur er fiskisoðinu og vatninu bætt út í og smávegis af saffrani. Lækkið hitann þegar suðan kemur upp.
- Ristið möndluflögurnar á þurri pönnu, þar til þær fara að brúnast. Setjið þær síðan í mortél eða matvinnsluvél ásamt steinselju og maukið. Bætið 1 msk. af olíu út í. Hrærið vel saman og bætið út á pönnuna.
- Látið krauma í um 10 mínútur og bætið þá lúðubitunum út í ásamt smokkfiskinum, risrækjunni og bláskelinni og lokið pönnunni. Eftir um 5 mínútur ætti bláskelin að vera opnuð og fiskurinn soðinn.
- Stráið steinselju yfir og berið réttinn fram í pönnunni með góðu brauði.
Uppskrift þessi er frá audlindin.is og er birt hér með góðfúslegu leyfi þeirra.
-
Keppni3 dagar síðan
Þessir veitingastaðir og Íslendingar eru tilnefndir til BCA 2025 – Myndaveisla
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun17 klukkustundir síðan
Fyrsta heildstæða kennsluefnið í matreiðslu gefið út eftir 70 ára kennslusögu – Myndir frá útgáfuteitinu
-
Keppni3 dagar síðan
Ertu lærður matreiðslumaður eða matreiðslunemi og langar til að komast í ungkokkalandsliðið?
-
Nemendur & nemakeppni20 klukkustundir síðan
Reynir Grétarsson matreiðslumeistari með áhugavert fræðsluerindi um súkkulaðigerð – Myndir
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Uppskrift – Poke skál með kjúklingi og salatosti
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Uppskrift – Rjómalöguð tómatsúpa og grillað ostabrauð
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Hótel og heilsulind Bláa Lónsins á meðal 10 bestu hótelum heims – Michelin
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Hákarl á þorrabakkann