Uppskriftir
Ris a la mande ostakaka í glösum
Grautur
50 g grautagrjón
75 g vatn
250 g mjólk
Hitið mjólkina ásamt vatninu að suðu og hellið grjónunum svo út í. Lækkið undir hellunni og leyfið grautnum að malla þangað til að grjónin eru orðin mjúk. Þegar grauturinn er tilbúinn er hann settur inn í kæli.
Kex botn
100 g biscoff kex
40 g brætt smjör
Myljið kexið og blandið smjörinu saman við. Setjið í botninn á eftirréttaflösunum og setjið þau inn í kæli til að botninn stífni.
Ostaköku og ris a la mande mús
50 g flórsykur
150 g kaldur grautur
50 g rjómaostur
1 tsk möndludropar
Fræ úr einni vanillustöng
40 g hakkaðar möndlur
150 g þeyttur rjómi
ein krukka/ferna af kirsuberjasósu
Létt þeytið rjómann í hrærivél, setjið hann í skál og leggið til hliðar. Þeytið saman flórsykur, rjómaost og graut, bætið möndludropunum, hökkuðu möndlunum og vanillunni saman við.
Að lokum blandið þið varlega saman við létt þeytta rjómanum með sleikju.
Fyllið eftirrétta glösin með músinni en passið að skilja smá pláss eftir fyrir kirsuberja sósuna.
Setjið glösin aftur inn í kæli í 1-2 klukkutíma, hellið kirsuberja sósunni yfir músina áður en þið berið hana fram.
Ef Instagram færslan birtist ekki hér fyrir neðan er ráð að endurhlaða síðuna (e. refresh).
View this post on Instagram
Höfundur er Ólöf Ólafsdóttir konditor og pastry-chef.
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
100 myndir frá hátíðarkvöldverði KM
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Fyrsta heildstæða kennsluefnið í matreiðslu gefið út eftir 70 ára kennslusögu – Myndir frá útgáfuteitinu
-
Nemendur & nemakeppni4 dagar síðan
Reynir Grétarsson matreiðslumeistari með áhugavert fræðsluerindi um súkkulaðigerð – Myndir
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Uppskrift – Mozzarella fiskréttur
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Bóndadagsgjöf ástríðukokksins
-
Markaðurinn2 dagar síðan
World Class barþjónakeppnin – Skráning 2025
-
Frétt8 klukkustundir síðan
Myllan innkallar heimilisbrauð
-
Markaðurinn1 dagur síðan
Wolt nær annarri sneið af pítsuumarkaðnum með samningi við Domino’s