Food & fun
Kavíar og gull – Mikael Mihailov er sérlegur sendiherra fyrir Petrossian kavíar – Myndir
Mikael Mihailov er Food and fun gestakokkur á Mathúsi Garðabæjar.
Mikael Mihailov, oft kallaður Miska af þeim sem þekkja hann, er matreiðslumeistari frá Finnlandi með alþjóðlegan bakgrunn.
Með reynslu í farteskinu frá heimsþekktum veitingastöðum líkt og Eleven Madison Park í New York hefur Miska þróað sinn einstaka stíl og er nú yfirkokkur yfir tilraunaeldhúsi PNM Gourmet í Helsinki.
Hann er þekktur fyrir að blanda saman brögðum víðs vegar að úr heiminum og ber matreiðsla hans keim af sígildri franskri matargerð ásamt nýstárlegum hughrifum frá bæði Asíu og Mexíkó.
Miska hefur þó nokkrum sinnum tekið þátt í Food and Art Festival í Finnlandi og tvisvar sinnum verið keppandi í S. Pellegrino ungkokkakeppninni.
Að lokum er vert að nefna að Miska er ómissandi fyrir alla þá sem elska kavíar, en hann er sérlegur sendiherra fyrir Petrossian kavíar.
Food & Fun 2023 matseðill Mathús Garðabæjar:
Hola Oyster
Rock oyster, served w/ sangrita, söl seaweed & mezcal mist
Caviar & Gold
Served w/pequin chile & nordic kombu infused flan, Petrossian Daurenki Caviar & Gold
Nordic wasabi ”taco” (Homage to Chef Sasu Laukkonen)
Served w/ Icelandic cod aguachile, cod skin chicharron, wasabi leaf emulsion & salsa macha
Lamb BBQ & deep mole
Grilled Icelandic lamb loin, served with butternut squash ,onion, deep mole & Oaxacan chicatana ants
Memories from Yucatan
Valrhona Manjari ganache, mango sherbet, black currant Mezcal sauce & meringue of mango and mexican sun-dried heirloom hibiscus
Myndir: facebook / Mathús Garðabæjar
-
Uppskriftir5 dagar síðan
Meðlæti með jólamatnum
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Girnilegt camembert jólatré með döðlu og pekan krönsi
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel3 dagar síðan
Mikil uppbygging framundan á Hofsstöðum – Veitingastaðurinn með eigin framleiðslu og hráefni úr heimabyggð
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Ekta rjómaís með hvítu súkkulaði og piparkökum – Fullkominn á veisluborðið yfir hátíðarnar
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Hátíðar opnun Hafsins
-
Frétt22 klukkustundir síðan
34 veitingastaðir birtu matseðil og annað kynningarefni bara á ensku
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Uppskrift – Fylltar kjúklingabringur með eplum, Dala höfðingja og rósmarín-hlynsírópsgljáa
-
Markaðurinn22 klukkustundir síðan
Hátíðarkveðjur