Keppni
Eftirréttur Ársins og Konfektmoli Ársins
Eftirréttur Ársins & Konfektmoli Ársins verður haldinn þriðjudaginn 2. nóvember á La Primavera í Hörpu.
Garri hefur haldið keppnina Eftirréttur Ársins frá árinu 2010 og Konfektmoli Ársins frá árinu 2017.
Fyrsti rétturinn verður borin fram klukkan 10:00 og úrslit eru kynnt klukkan 16:30.
Dómarar í Eftirréttur Ársins:
Sigurður Laufdal – Bocuse d´Or keppandi 2021
Solla Eiríksdóttir – Matarhönnuður
Erlendur Eiríksson Matreiðslumeistari
Dómarar í Konfektmoli Ársins:
Ari Þór Gunnarsson þjálfari kokkalandsliðsins
Kristleifur Halldórsson, Matreiðslumeistari
Þema keppninnar er Nýr Heimur – Vegan. Hver og einn keppandi túlkar þemað eftir sínu höfði, en þema þarf að skila sér t.a.m. í hráefni, áferð, nafni, og uppbyggingu.
Eftirfarandi hráefni eru skylduhráefni:
- Cacao Barry Ocoa 70%
- CapFruit ávaxtapúrrur; Berriolette og/eða Exotic Ginger
- Risso rjómi
- OMED olía – Jómfrúar ólífuolía Arbequina, Reykt ólífuolía, Jómfrúar ólífuolía Picua eða Yuzu ólífuolía.
Keppnisrétt hafa þeir sem lokið hafa sveinsprófi í matreiðslu, konditori og bakaraiðn eða eru á nemasamningi í fyrrnefndum greinum.
-
Uppskriftir5 dagar síðan
Jóla gúrkur – Asíur
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel4 dagar síðan
Nýr Indverskur veitingastaður opnar í Miðbæ Selfoss
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel18 klukkustundir síðan
Nýtt veitingasvæði rís í austurenda Smáralindar – 13 nýir veitingastaðir
-
Bocuse d´Or3 dagar síðan
Sindri Guðbrandur keppir 27. janúar í Bocuse d´Or
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Dill opnar á ný eftir breytingar – nú með nýju borðabókunarkerfi Noona
-
Keppni23 klukkustundir síðan
Matreiðslukeppni stjórnmálaflokkana í húsi Fagfélagana
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Ristorante Pizza Margherita komin í vöruúrval Innnes
-
Markaðurinn1 dagur síðan
Desemberuppbót árið 2024 – Uppbótin er kr. 106.000