Veitingarýni
Þakkagjörðin á Reykjavik Natura Hotel | „..þvílíkur unaður, hefði ég viljað endurtaka veisluna“
Síðasta fimmtudag í nóvember er Þakkagjörðarhátíðin haldin og bar hana upp 28. nóvember þetta árið. Ég hafði ákveðið að fara á veitingastaðinn Satt á Reykjavík Natura hotel og smakka þeirra útfærslu á þessari máltíð.
Var mættur tímalega til að ná að mynda áður en traffíkin byrjaði, og tókst það með ágætum, þar kom A ´la grande (Trausti Víglundsson ) og var hann að sjálfsögðu myndaður, svo var komið að því að snæða, því Jónas kokkur gaf grænt ljós á að byrja.
Fyrst var það Graskersúpa og alvöru brauð, alveg fantagóð og gaf góð fyrirheit um hvað væri framundan.
Hvannargrafinn lax algjört salgæti, reykti laxinn frá Hlíð á Ólafsfirði stendur alltaf fyrir sínu, ferskt grænmeti og piparrótarsalat var afargott.
Næst kom Kalkúnninn, bringa með sætkartöflum, eplasalati, confit lærum, trönuberjasultu stuffing og sveppasósu og þvílíkt sælgæti, maður átti varla orð til að lýsa ánægju sinni.
Í ábætir var Pekanhnetubaka, bláberjaostakaka, graskersbaka og ís sem lagaður var á staðnum og setti gersamlega punktinn yfir iið, þvílíkur unaður.
Jónas Oddur tekur sig flott út í frontinum og útskýrir fagmannlega fyrir gestum hvað er hvað og hvernig best sé að para saman hina ýmsu rétti.
Eitt sem ég tók eftir var að kokkarnir voru með flotta húfur á höfðinu og setti það svona extra stimpil á heildarpakkann.
Yfirgaf maður staðinn með hálfgerðum trega því vissulega hefði ég viljað endurtaka veisluna, en það var ekki í boði.
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Mesta úrval Japanskra hnífa á Íslandi
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel5 dagar síðan
Nýr veitingastaður á Laugarvatni – Sunneva og Sæþór: Við viljum að allir sem koma líði eins og þeir séu heima hjá sér
-
Keppni5 dagar síðan
Grétar Matthíasson er Meistari meistaranna
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun5 dagar síðan
Kristinn Frímann bauð upp á glæsilegt jólahlaðborð á togaranum Kaldbak – Myndir
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Gulli bakari heiðraður sem kaupmaður ársins 2024
-
Vín, drykkir og keppni3 dagar síðan
Mikil aukning á fölsuðu áfengi – IBA biðlar til allra barþjóna og veitingamenn að vera vel á verði
-
Uppskriftir3 dagar síðan
Ljúffengar og góðar fiskibollur
-
Frétt2 dagar síðan
Upplýsingar til rekstraraðila í kringum Austurvöllinn