Vertu memm

Freisting

Norskir dagar á Hótel Reykjavík Centrum

Birting:

þann

Mér finnst þessi hótel bygging ein sú fallegasta á landinu og þegar maður kom inn þá tók hann Carlos þjónn á móti manni og vísaði til sætis í Fjalarkettinum en það heitir aðalveitingastaður hótelsins.

 

 

 

 Crew 1 kíkti í heimsókn á sjálfum Þjóðhátíðardegi Norðmanna sem er 17. maí til að smakka á þeim herlegheitum sem Norsku kokkarnir buðu uppá, en sá faglærði heitir Lars Lervik og var hann með einn lærling með sér en þeir koma af stað í Þrándheimi sem hefur íslenskan yfirmatreiðslumeistara en hann heitir Hákon B Valgeirsson og var yfirkokkur á Grand hótel um árið.

Þá er það aðalmálið, maturinn:

Fyrst var smakk


Marineruð síld á eggjahræru með sýrðum rjóma, kavíar og dilli


Svo kom brauð bakað af norðmönnunum og var það algjört sælgæti að borða

 

 
Ákavítis marinerað dádýr með papriku aioli

Kjötið lúnamjúkt og ákavítisbragði ekki of mengt,
létt sýrða grænmetið lyfti réttinum upp og matchaði vel við aiolið

 


Silunga “tartar” með reyktum silung og soya-engifers kjarna

Prýðilegur réttur og tartarinn og soya engifer passar bara ágætlega saman

 


Lamb og kál (þjóðaréttur Norðmanna) með trönuberjaískrapi innbakaður

Þetta var algjör gullmoli og gaman hvað svörtu piparkornin voru góð eftir að
hafa soðið í 1 og hálfan tíma, biturleikinn var alveg horfinn

 


Sinneps bökuð Stórlúða með sætkartöflumauki, jarðsvepparisotto og
sítrus beurre blanch

Lúðan var vel elduð kannski aðeins of mikið, sinnepið angraði okkur ekkert, sætkartöflumaukið var hálf bragðlaust, risottoinn góður og sósan fín

 


Hreindýr með sultuðum lauk og þurrkuðum ávöxtum, sellerírótarmauki, þúsundlaga kartöflum og rósmarinsósu

Sultan alveg fyrnagóð, kartöflur mjög góðar sem og sósan, hreindýr er alltaf hreindýr

 


Súkkulaðitart “tart” duo með jarðaberja- og greni hnúpaís,
mango og múltiberja-sósu

Alveg toppdæmi maður segir bar Heja Norge

Yfirmatreiðslumaður staðarins er Haukur Gröndal, en þetta kvöld áttu norðmennirnir gólfið og með fyrirmyndar þjónustu eins og hjá Carlos þá naut maður hverrar mínútu út í ystu æsar og toppaði alveg þegar Valgeir Guðjónsson hóf að syngja á norsku.

Auglýsingapláss

Við freistingarmenn þökkum fyrir okkur og óskum þeim góðs gengis.

Myndirnar með freimaði Matti- Rambo inn af sinni alkunnu snilld

Sverrir


 

Smári er matreiðslumaður að mennt, en hann hefur starfað við fagið til fjölda ára, bæði sem starfsmaður og rekstraraðili. Hægt er að hafa samband við Smára á netfangið [email protected] Skoða allar greinar höfundar hér >>

Click to comment

Leave a Reply

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið