Sverrir Halldórsson
Bragð af Íslandi hefst í dag
Í dag hefst Bragð af Íslandi eða Taste of Iceland í Seattle þar sem íbúum er boðið upp á að upplifa íslenska menningu, en hátíðin hefst í dag 9. október og lýkur á sunnudaginn 12. október næstkomandi.
Á veitingastaðnum Dahlia Lounge verður boðið upp á íslenskan matseðill sem Viktor Örn Andrésson yfirmatreiðslumaður Bláa Lónsins og matreiðslumaður Norðurlanda 2014 og Brock Johnson hafa unnið í sameiningu og einnig verða tveir drykkir lagaðir af Amber Gephart á boðstólunum.
Smakk
Pickled herring
Birch smoked salmon
Crispy plaice and Icelandic barley
Torched Icelandic Arctic char
Icelandic shrimp cocktail
Fiskréttir
Slowly cooked cod and dried seaweed „söl“
Lightly smoked langoustine salad
Apple, salsify, pickled onion
(“söl” is an edible Icelandic kelp)
Aðalréttur
Grilled rack of lamb and slowly cooked lamb shoulder, sun chokes, watercress, mustard, mushrooms and madeira sauce
Ábætir
Skyr and wild blueberry mousse, chocolate cremaux,
Marzipan cake, marshmallow, Skyr and lemon ice cream
(Skyr is a cultured, fat-free dairy product unique to Iceland – a staple since the Vikings.)
Signature cocktails
Lingonberry Flip
3 oz. Reyka Vodka
2 tablespoons lingonberry jam
1 dash orange bitters
1 dash cardamom bitters
1 egg white
Shaken and served up
Reyka Martini
2.5 oz Reyka Vodka
0.5 oz dry vermouth
Rinse of Brennivin in martini glass
Large ice cube with pickled smelt head frozen inside
Einnig verður boðið upp á tónleika á laugardaginn 11. október á stað sem heitir Neumos og hefjast þeir klukkan 20:00 og meðal þeirra sem fram koma eru Sin Fang, Sóley, Június Meyvant, öll íslensk ásamt þremur böndum frá Seattleborg.
Myndir: aðsendar
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Mesta úrval Japanskra hnífa á Íslandi
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel5 dagar síðan
Nýr veitingastaður á Laugarvatni – Sunneva og Sæþór: Við viljum að allir sem koma líði eins og þeir séu heima hjá sér
-
Keppni5 dagar síðan
Grétar Matthíasson er Meistari meistaranna
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun5 dagar síðan
Kristinn Frímann bauð upp á glæsilegt jólahlaðborð á togaranum Kaldbak – Myndir
-
Markaðurinn5 dagar síðan
Mijita er fyrsti 100% glútenfríi veitingastaðurinn í Wolt appinu
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Gulli bakari heiðraður sem kaupmaður ársins 2024
-
Vín, drykkir og keppni3 dagar síðan
Mikil aukning á fölsuðu áfengi – IBA biðlar til allra barþjóna og veitingamenn að vera vel á verði
-
Uppskriftir3 dagar síðan
Ljúffengar og góðar fiskibollur