Frétt
Matvælasjóður fær 250 milljón króna viðbótarframlag
Matvælasjóður mun fá 250 milljón króna viðbótarframlag á næsta ári samkvæmt nýbirtu fjárlagafrumvarpi. Alls er því áformað að sjóðurinn muni hafa 628 milljónir til umráða á næsta ári og stefnt er á næstu úthlutun úr sjóðnum á vormánuðum 2021.
Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra:
„Með stofnun Matvælasjóðs fyrr á þessu ári vorum við í krafti nýsköpunar og þróunar að hvetja til aukinnar verðmætasköpunar í íslenskri matvælaframleiðslu til hagsbóta fyrir samfélagið allt. Það er því sérstaklega ánægjulegt, og um leið mikilvægt í núverandi ástandi, að auka enn frekar tækifæri sjóðsins til að styrkja öflug verkefni um allt land. Sú ákvörðun mun vafalaust skila sér í enn frekari sókn íslenskrar matvælaframleiðslu á komandi misserum og árum.“
Frumvarp Kristjáns Þórs Júlíussonar, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra, um stofnun sjóðsins var samþykkt á Alþingi í apríl sl. og var alls 500 milljónum króna varið til stofnunar sjóðsins og verður þeim úthlutað á þessu ári.
Áætlað var að sjóðurinn hefði til umráða tæplega 400 m. króna árlega en í fjárlagafrumvarpi ríkisstjórnarinnar er gert ráð fyrir 250 milljón króna viðbótarframlagi til að styðja við nýsköpun, verðmætasköpun og samkeppnishæfni íslenskrar matvælaframleiðslu. Er það liður í mótvægisaðgerðum ríkisstjórnarinnar vegna veirufaraldursins en sérstök áhersla er lögð á uppbyggingu með nýsköpun í þeirri aðgerðaáætlun.
Alls bárust 263 umsóknir í fyrstu úthlutun sjóðsins, en umsóknarfrestur var til 21. september sl.
Sjá einnig:
Nú vinna fagráð sjóðsins að því að meta umsóknir úr fyrstu úthlutun sjóðsins og í kjölfarið mun stjórn sjóðsins gera tillögu til ráðherra um úthlutun úr sjóðnum. Stefnt að því að niðurstöður verði kunngerðar um næstu mánaðarmót.
Mynd: stjornarradid.is
![](https://veitingageirinn.is/wp-content/uploads/2018/02/veitingageirinn.png)
-
Vín, drykkir og keppni5 dagar síðan
Pílumeistarinn 2025 krýndur á stórskemmtilegu móti veitingafólks – Myndaveisla
-
Keppni4 dagar síðan
Munið skilafrestinn 14. febrúar – Graham’s Blend Series Kokteil keppni 2025
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Eldhús framtíðarinnar: Snjallbúnaður sem sparar tíma, vinnu og orku – Myndbönd
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Frönsk matargerð í hávegum höfð: Michelin-meistari færir Midland Grand Dining Room á næsta stig
-
Keppni2 dagar síðan
Global Chefs Challenge fer fram á Ítalíu
-
Keppni19 klukkustundir síðan
Ísland vekur athygli með framúrskarandi vegan réttum á Ítalíu
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Vatnsdeigsbolla með Nutella-kremi og kransabita
-
Keppni3 dagar síðan
Íslenskir barþjónar í sviðsljósinu: Barþjónakeppnin World Class er hafin á ný