Vín, drykkir og keppni
Sóley sýnir frá einum stærsta vínviðburði Spánar fyrir fagfólk á Snapchat Veitingageirans
Barselóna iðar þessa dagana af lífi, eða víni öllu heldur. Barcelona Wine Week, einn stærsti vínviðburður Spánar fyrir fagfólk, stendur yfir á mánudag, þriðjudag og miðvikudag.
Á sýninguna mæta tæplega 1000 vínframleiðendur frá öllum framleiðsluhéruðum Spánar með afurðir sínar og ætla má að tegundir vína séu vel yfir 10.000.
Þar er að finna allan skalann í vínframleiðslu, klassísk spænsk rauðvín, náttúruvín þar sem eins lítið er átt við ferlið og komist er upp með, vín sem er ætlað almennum markaði og vín sem fer aldrei inn í búðir heldur bara á öftustu síður í vínseðlum veitingahúsa.
Mikið af heimsþekktum spænskum framleiðendum taka þátt og innan um þá má finna litla framleiðendur sem eru bara með 4-5 tegundir í litlu upplagi. Heimsókn á hátíðina er því sérstaklega skemmtileg leið til að sjá breiddina sem Spænski vínheimurinn hefur upp á að bjóða.
Sýningin dregur að sér fagfólk í vín- og matvælageiranum alls staðar að úr heiminum, meðal annars Sóleyju Björk Guðmundsdóttur sem sýnir frá hátíðinni á snapchat aðgangi Veitingageirans.
Sóley er vínfræðingur og búsett í Barselóna þar sem hún býður upp á vínsmakkanir, tapasrölt um borgina og skipuleggur heimsóknir til vínframleiðenda, auk þess að halda úti instagram síðunni A table for one in Barcelona, sjá nánar hér.
View this post on Instagram
Aðsendar myndir: Sóley Björk Guðmundsdóttir
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel5 dagar síðan
Nýr Indverskur veitingastaður opnar í Miðbæ Selfoss
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel2 dagar síðan
Nýtt veitingasvæði rís í austurenda Smáralindar – 13 nýir veitingastaðir
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel13 klukkustundir síðan
Nýr veitingastaður á Laugarvatni – Sunneva og Sæþór: Við viljum að allir sem koma líði eins og þeir séu heima hjá sér
-
Keppni12 klukkustundir síðan
Grétar Matthíasson er Meistari meistaranna
-
Bocuse d´Or4 dagar síðan
Sindri Guðbrandur keppir 27. janúar í Bocuse d´Or
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Dill opnar á ný eftir breytingar – nú með nýju borðabókunarkerfi Noona
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun14 klukkustundir síðan
Kristinn Frímann bauð upp á glæsilegt jólahlaðborð á togaranum Kaldbak – Myndir
-
Keppni2 dagar síðan
Matreiðslukeppni stjórnmálaflokkana í húsi Fagfélagana