Vertu memm

Uppskriftir

Plokkfiskur

Birting:

þann

Plokkfiskur

Fyrir 4 til 5

600 gr  ýsa roðlaus og beinlaus
130 gr smjör
2 stk laukur
110 gr hveiti
1,3 tsk pipar
2 dl fisksoð
2 dl mjólk
2 dl rjómi
250 gr kartöflur skornar í teninga
1 tsk salt
1 tsk salt fyrir suðu á ýsu
1/2 stk sítróna

Aðferð

Smjörið brætt í potti og laukurinn settur út í ásamt pipar, látið malla þar til laukurinn er farinn að mýkjast, því næst fer hveitið saman við og og á meðan væri gott að draga pottinn af hellunni.

Hellið soðinu saman við og hrærið með sleifinni, því næst blandið þið mjólkinni og hrærið þar til sósan er kekkjalaus, setjið aftur á vægan hita og blandið soðna fiskinum og kartöfluteningunum saman við.

Bætið rjómanum saman við og bætið með saltinu, gott er að kreista sítrónubát út í .

Ég sýð ekki fiskinn heldur set ég pott á helluna og set vatn, salt og sítrónu og fæ suðuna upp og set fiskinn út í og dreg af hellunni læt standa þar til ég nota fiskinn.

Gott er að hafa rúgbrauð og smjör og svo eitthvað grænmeti, einnig er hægt að setja plokkfiskinn í eldfast form og setja bearnaise og ost yfir og gratínera.

Verði ykkur að góðu.

Eðvarð Eyberg Loftsson, matreiðslumeistari

Eðvarð Eyberg Loftsson, matreiðslumeistari

Höfundur er Eðvarð Eyberg Loftsson, matreiðslumeistari.

Instagram: @EddiKokkur

Uppskriftirnar á veitingageirinn.is eru frá fagmönnum og áhugafólki á matargerð sem skilar fjölbreyttar og bragðgóðar uppskriftir til þín. Ef þú lumar á uppskrift sem þú vilt birta á veitingageirinn.is sendu okkur þá uppskriftina ásamt nafni á [email protected]

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið