Uppskriftir
Sænskur Hamborgarhryggur ásamt meðlæti
Hamborgarhryggur
1,5 kg hamborgarhryggur
Setjið kjötið í plastinu í pott með köldu vatni. Látið suðu koma upp. Sjóðið við vægan hita í 30 mínútur. Dragið til hliðar. Látið standa í potti í hálftíma. Takið úr potti og plasti og þerrið. Setjið í ofnskúffu smurt með sinnepshjúpi. Stráið möndluflögum yfir. Bakið í forhituðum ofni við 180°C í 15 mínútur. Takið úr ofni. Látið standa í 6 til 8 mínútur, skerið svo; safinn helst þá betur.
Sinnepshjúpur
4 msk. Dijon-sinnep
4 msk. púðursykur
1 msk. hunang
8 msk. brauðrasp
Blandið öllu saman.
Eplasalat
2 stk. græn epli
2 msk. flórsykur
2 msk. hnetusmjör (crunchy)
½ bolli sýrður rjómi
½ bolli þeyttur rjómi
Valhnetur til skrauts
Blandið saman sýrðum rjóma, hnetusmjöri og flórsykri. Bætið við þeyttum rjóma og kjarnahreinsuðum, niðurskornum eplum.
Setjið í skál og skreytið með valhnetum.
Fylltar kartöflur
6 stk. bökunarkartöflur
25 g smjör
2 msk. saxaður ferskur graslaukur
2 msk. saxað ferskt kóríander
1 tómatur, saxaður fínt
1 dl rjómi
Mozzarella, rifinn ostur eftir smekk
Bakið kartöflur í ofni í um 40 mínútur.
Takið út; skerið hálfkældar í tvennt, takið innan úr þeim og setjið í skál. Setjið smjör í pott, léttsteikið kryddjurtir, bætið tómati, rjóma og kartöflumauki út í og blandið saman.
Kryddið til með salti og pipar. Sprautið með sprautupoka aftur í kartöfluskeljarnar. Stráið mozzarella-osti yfir. Bakið í ofni þar til kartöflur eru gullinbrúnar.
Rauðkál
½ rauðkálshaus, skerið stilkinn frá og blöðin í strimla
½ L vatn
1 dl eplaedik
4 msk. sykur
½ tsk. salt
Dijon sinnepssósa
1 peli rjómi
4-6 msk. Dijon-sinnep
Salt og pipar
Setjið rjóma í pott. Látið suðu koma upp. Bætið sinnepi út í. Smakkið til með salti og pipar. Hitið sósu í gegn.
Athugið að sinnep gerir hana þykka.
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Mesta úrval Japanskra hnífa á Íslandi
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel4 dagar síðan
Nýr veitingastaður á Laugarvatni – Sunneva og Sæþór: Við viljum að allir sem koma líði eins og þeir séu heima hjá sér
-
Keppni4 dagar síðan
Grétar Matthíasson er Meistari meistaranna
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel5 dagar síðan
Nýtt veitingasvæði rís í austurenda Smáralindar – 13 nýir veitingastaðir
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Kristinn Frímann bauð upp á glæsilegt jólahlaðborð á togaranum Kaldbak – Myndir
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Mijita er fyrsti 100% glútenfríi veitingastaðurinn í Wolt appinu
-
Keppni5 dagar síðan
Matreiðslukeppni stjórnmálaflokkana í húsi Fagfélagana
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun21 klukkustund síðan
Gulli bakari heiðraður sem kaupmaður ársins 2024