Freisting
Heimsþing matreiðslumanna 2006 á Nýja-Sjálandi
Þrettán klukkustundum á undan okkur eru félagarnir Gissur Guðmundsson og Bjarki Hilmarsson úr stjórn KM á heimsþingi í Auckland á Nýja-Sjálandi, en með þeim í för eru hjónin Guðjón Steinsson og Valgerður Albertsdóttir, kennd við GV heildverslun. Auk þeirra eru þeir Ragnar Wessman frá Hótel- og matvælaskólanum og Stefán Cosser matreiðslunemi. Stefán er um það bil að taka þátt í nýrri keppni matreiðslunema sem haldin er í fyrsta sinn í tengslum við heimsþingið, en þegar þessi orð eru skrifuð er keppnin líklega í fullum gangi.
Þingið var sett á sunnudaginn var og verða þingstörf fram eftir vikunni, en meðal ákvarðana þar er að vænta ákvörðunar um hvar þingið verður haldið árið 2010, en árið 2008 verður þingið haldið í Dubai eða Sameinuðu Furstaríkjunum. Mikil eftirsókn er í að halda þessi þing og er nánast slegist um að halda þessi þing meðal aðildar landanna því þau lönd sem hug hafa á að bjóða þinginu heim leggja mikla vinnu í að kynna kosti þess að þingið verði haldið hjá þeim og er það í leiðinni geysileg landkynning.
Greint frá á heimasíðu KM
Frekari frétta er að vænta frá þinginu, eftir því sem að hlutirnir gerast.
Fréttir og fleira birt efni um Heimsþing matreiðslumanna í erlenda fréttahorninu á Freisting.is:
WACS Congress 2006 – have started
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel2 dagar síðan
Iðunn Mathöll á Akureyri opnar í dag
-
Frétt2 dagar síðan
Atvinnurekanda skylt að greiða matreiðslumanni 1,4 milljónir króna vegna vangreiddra launa
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel1 dagur síðan
Veitingastaðurinn MAR opnar á Frakkastíg
-
Frétt5 dagar síðan
34 veitingastaðir birtu matseðil og annað kynningarefni bara á ensku
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Wolt “wrapped” samantektin – Það sem Íslendingar pöntuðu á árinu 2024
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Kalkúnaveisla með öllu tilheyrandi
-
Markaðurinn1 dagur síðan
Fljótlegur hátíðareftirréttur – Einfaldasta skyrkaka í heimi
-
Keppni2 dagar síðan
Skráning hafin á Íslandsmót nema og ungsveina í matvæla -og veitingagreinum