Smári Valtýr Sæbjörnsson
Fagmönnum í veitingageiranum veittar viðurkenningar fyrir afburðaárangur á sveinsprófi
Nýsveinahátíð Iðnaðarmannafélagsins í Reykavík (IMFR) var haldin hátíðleg í Tjarnarsal Ráðhúss Reykjavíkur nú á dögunum.
Þetta var tíunda nýsveinahátíðin sem IMFR hefur haldið til heiðurs nýsveinum sem lokið hafa sveinsprófi með afburðaárangri. Að þessu sinni hlutu 24 nýsveinar úr 14 löggildum iðn- og verkgreinum viðurkenningar fyrir afburðaárangur í sinni iðngrein á sveinsprófi. Nýsveinarnir lærðu iðnir sínar við sex verkmenntaskóla á landinu.
Fjórir fagmenn í veitingageiranum fengu viðurkenningar fyrir afburðaárangur á sveinsprófi árið 2015.
- Folda Guðlaugsdóttir (Icelandair hotels) hlaut silfur í sveinsprófi í matreiðsluiðn.
- Hrefna Katrínardóttir (Icelandair hotels) hlaut silfur í sveinsprófi í framreiðsluiðn.
- Iðunn Sigurðardóttir (Fiskfélagið) hlaut silfur í sveinsprófi í matreiðsluiðn.
- Tómas Ingi Hlynsson (Icelandair hotels) hlaut silfur í sveinsprófi í framreiðsluiðn.
Jafnframt hlutu meistarar þessara nemenda viðurkenningu IMFR fyrir alúð og virðingu við kennslu og faglega leiðsögn iðnsveina. Það eru Gígja Magnúsdóttir, Páll Hjálmarsson framreiðslumeistarar hjá Hilton Reykjavík Nordica og Karl Kristinsson matreiðslumeistari hjá Icelandair hotels Reykjavík Natura.
Forseti Íslands, herra Ólafur Ragnar Grímsson ávarpaði gesti, en Ólafur er verndari hátíðarinnar og afhenti hann viðurkenningarnar. Í ávarpi áréttaði forseti framlag iðnaðarmanna til uppbyggingar íslensks þjóðfélags og mikilvægi þess að efla iðnmenntun í anda þeirrar sýnar sem einkennt hefur forystusveit iðanaðarmannafélaganna.
Auk Ólafs ávarpuðu hátíðina Ragnheiður Elín Árnadóttir, iðnaðarráðherra, Illugi Gunnarsson, mennta- og menningaráðherra og forseti borgarstjórnar Sóley Tómasdóttir.
Myndir: Jón Svavarsson
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel1 dagur síðan
Nýr veitingastaður á Laugarvatni – Sunneva og Sæþór: Við viljum að allir sem koma líði eins og þeir séu heima hjá sér
-
Keppni1 dagur síðan
Grétar Matthíasson er Meistari meistaranna
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel3 dagar síðan
Nýtt veitingasvæði rís í austurenda Smáralindar – 13 nýir veitingastaðir
-
Markaðurinn21 klukkustund síðan
Mesta úrval Japanskra hnífa á Íslandi
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Kristinn Frímann bauð upp á glæsilegt jólahlaðborð á togaranum Kaldbak – Myndir
-
Bocuse d´Or5 dagar síðan
Sindri Guðbrandur keppir 27. janúar í Bocuse d´Or
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Dill opnar á ný eftir breytingar – nú með nýju borðabókunarkerfi Noona
-
Keppni3 dagar síðan
Matreiðslukeppni stjórnmálaflokkana í húsi Fagfélagana