Freisting
Ísland í forsvari fyrir um 8 milljónir matreiðslumanna
Helgi Einarsson, Gissur Guðmundsson og Hilmar B. Jónsson
Í maí 2008 verða stjórnarskipti hjá alheimssamtökum matreiðslumanna (WACS) og hefur Klúbbur Matreiðslumeistara (KM) ákveðið að bjóða fram til stjórnarsetu eftirtalda menn.
-
Gissur Guðmundsson eiganda veitingahússins Tveir Fiskar sem forseta samtakanna
-
Hilmar B. Jónsson hjá Icelandic sem varaforseta
-
Helga Einarsson hjá Dreifingu sem ritara.
Gissur hefur verið forseti Klúbbs Matreiðslumeistara í 6 ár, hefur setið sem forseti NKF (samtök norrænna matreiðslumanna) í 4 ár og í stjórn WACS í 3 ár og er hann því allvel kunnugur málum samtakanna. Norðurlandasamtökin og fjöldi annarra landa sérstaklega í austur- og vestur Evrópu hafa lýst yfir stuðningi við framboð Íslands.
Í fréttatilkynningu segir að ef af verður mun Ísland verða í forsvari fyrir um 8 milljónir matreiðslumanna í 74 þjóðlöndum. Geysilega mikið starf er framundan hjá WACS, sérstaklega þar sem mörg lönd í samtökunum eru skammt á veg komin í skipulagningu náms og félagsmála. Eins og allir vita sem fylgst hafa með Klúbbi Matreiðslumeistara undanfarin ár, er að íslenskir matreiðslumenn eru mjög framarlega í sínu fagi á alþjóðavísu og eru t.d. í 9. – 10. sæti á styrkleika alþjóðasamtakanna.
Íslendingar geta því verið mikil hjálp bæði stórum og smáum þjóðum í fræðslu og félagsmálum.
Klúbbur Matreiðslumeistara
Ingvar Sigurðsson, forseti
Mynd: MOTIV-MYND Jón Svavarsson | [email protected]
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun5 dagar síðan
100 myndir frá hátíðarkvöldverði KM
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Spennandi tækifæri
-
Frétt2 dagar síðan
Myllan innkallar heimilisbrauð
-
Markaðurinn4 dagar síðan
World Class barþjónakeppnin – Skráning 2025
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Bóndadagsgjöf ástríðukokksins
-
Pistlar24 klukkustundir síðan
Gæðakerfi: Lykillinn að skilvirkum rekstri, minni sóun og ánægðari viðskiptavinir
-
Frétt23 klukkustundir síðan
Menntun í matvælaiðnaði ekki metin til launa í leikskólum – Kallað eftir endurskoðun
-
Vín, drykkir og keppni2 dagar síðan
Útlit hins sígilda íslenska Brennivíns hefur verið uppfært – Ákveðin framþróun í bragði Brennivínsins m.a. með tærari kúmenkeim en áður var