Sverrir Halldórsson
Svona leit maturinn út hjá Hákoni Má Örvarsyni í Edmonton Kanada
Hátíðin fór fram 5. – 8. mars síðastliðinn og var sérstakur matseðill á veitingastaðnum Characters sem Hákon Már og Shann Oborowsky sameinuðust um og afgreiddu áðurnefnda daga.
Hér er matseðillinn fyrir þá sem ekki sáu í fyrri pistli:
Traditional Tapas-Style Icelandic Dishes
“Harðfiskur” – Icelandic dried-fish with butter
Grilled Icelandic langoustine tails with garlic and herbs
Cured salmon in “Brennivín” with lemon-sour cream, cress and lumpfish caviar
Deep fried crispy balls of cod and potatoes with “Söl” aioli sauce
Pickled herring, sweet rye bread, curry dressing, green apples and spring onions
Arctic Char
Cold smoked and gently cooked filet of farmed Icelandic Arctic Char. Served with honey-grain mustard dressing, flan of horseradish and dill oil.
Free Range Icelandic Lamb
Seared and slowly cooked filet of free range Icelandic lamb, glazed root vegetables, celeriac purée, juniper berry infused lamb jus reduction, dust of dried wild Icelandic herbs and blueberries.
Skyr of the Vikings
Delicate mousse of the Icelandic Skyr, jelly of apples and crispy oat – hazelnut crumble. Served with cinnamon flavored poached rhubarb
(Skyr is a cultured dairy product unique to Iceland – a staple since the Vikings. Skyr is fat free, fresh and creamy, thicker than yogurt and made from nutritive-rich skim milk.)
Heimsljós – Signature Cocktail
3/4 Reyka Vodka | 1/3 Disaronno | 1 oz Ice Wine
This delicious cocktail is shaken with ice, strained into a chilled martini glass, and garnished with three white (frozen) grapes.
Hér að neðan fylgja með myndir frá Edmonton:
Myndir: aðsendar
-
Markaðurinn5 dagar síðan
Mesta úrval Japanskra hnífa á Íslandi
-
Vín, drykkir og keppni13 klukkustundir síðan
Opnuðu 18 L kampavínsflösku í fyrsta sinn á Íslandi – Nýir eigendur Kampavínsfjelagsins
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Gulli bakari heiðraður sem kaupmaður ársins 2024
-
Vín, drykkir og keppni3 dagar síðan
Mikil aukning á fölsuðu áfengi – IBA biðlar til allra barþjóna og veitingamenn að vera vel á verði
-
Uppskriftir4 dagar síðan
Ljúffengar og góðar fiskibollur
-
Frétt3 dagar síðan
Upplýsingar til rekstraraðila í kringum Austurvöllinn
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel5 dagar síðan
Úrvalslið veitingageirans fagnaði opnun þriggja nýrra veitingastaða á Keflavíkurflugvelli – Myndir
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Beittir hnífar: Svartur föstudagur – Viku tilboð