Sverrir Halldórsson
Kringlukráin 25 ára | „Staðurinn er ekki í flugeldasýningum eða blása froðu um allt…“
Kringlukráin opnaði 1. mars árið 1989 í Borgarkringlunni svokölluðu og var það hópur af iðnaðarmönnum sem að hófu reksturinn. Nokkrum mánuðum seinna kaupir Sigþór Sigurjónsson framreiðslumeistari staðinn og hann tekur annan kúrs á staðinn og eykur vægi matar í sölunni og hefur það reynst mikið gæfuspor, því nú tók staðurinn við sér og í dag hefur hann skapað sér sérstakan sess í borgarlífi Reykjavíkur.
Sigþór rak staðinn til dauðadags, en hann lést fyrir rúmum 3 árum og við rekstrinum tók sonur hans Sóphus Sigþórsson og rekur enn.
Í tilefni þessara tímamóta blés staðurinn til hátíðar og var með tilboð á vinsælustu réttum frá upphafi og bauð upp á ball föstudagskvöld og laugardagskvöld með Deildarbungubræðrum og var frítt inn þá helgi.
Ég brá mér inn í hádeginu á laugardeginum og á móti mér tók Sveinbjörn Friðjónsson rekstrastjóri og Sóphus eigandi, tylltum við okkur niður á eitt borðið og tókum tal saman og auðvitað bar Sigþór á góma því Sóphus er jú sonur hans, en ég og Sveinbjörn unnum mikið með Sigþóri á Hótel Sögu í denn.
Svo var komið að sjálfu erindinu en það var að smakka á vinsælustu réttum kráarinnar og setti Sveinbjörn þá upp svuntu og lá við að ég hjálpaði honum með það, því það er örugglega svo langt síðan hún fór upp.
Svo komu herlegheitin og fyrst var:
Hún var það svo sannarlega, gott fiskbragð en milt og fiskurinn passlega eldaður.
Mjög kröftugt bragð, mikið af kjöti, ungverjar myndu ekki skammast sín fyrir hana.
Mildur og góður réttur, eina sem ég saknaði var að það var engin steikarhúð á fiskinum.
Klassík sem klikkar aldrei.
Hún var svo sannarlega ekta, mig langar bara í meira við að skrifa þetta
Alveg eins og amma hefði gert
Staðurinn er ekki í neinum flugeldasýningum eða blása froðu um allt, heldur er í klassískum stíl með velútilátna skammta, þar sem mikið er lagt upp úr að laga matinn frá grunni á staðnum og næst þá betri stöðuleiki í honum, einnig er starfsmannavelta lág sem segir að þetta er staður sem hugsar um starfsfólkið sitt.
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel2 dagar síðan
Nýr veitingastaður á Laugarvatni – Sunneva og Sæþór: Við viljum að allir sem koma líði eins og þeir séu heima hjá sér
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Mesta úrval Japanskra hnífa á Íslandi
-
Keppni2 dagar síðan
Grétar Matthíasson er Meistari meistaranna
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel4 dagar síðan
Nýtt veitingasvæði rís í austurenda Smáralindar – 13 nýir veitingastaðir
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Kristinn Frímann bauð upp á glæsilegt jólahlaðborð á togaranum Kaldbak – Myndir
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Mijita er fyrsti 100% glútenfríi veitingastaðurinn í Wolt appinu
-
Markaðurinn5 dagar síðan
Dill opnar á ný eftir breytingar – nú með nýju borðabókunarkerfi Noona
-
Keppni4 dagar síðan
Matreiðslukeppni stjórnmálaflokkana í húsi Fagfélagana