Nemendur & nemakeppni
Myndir frá sveinsprófum | 46 iðnnemar útskrifast í matvælagreinunum
Lokapróf og sveinspróf í matvælagreinunum var haldið dagana 9. til 12. desember 2013 í Hótel og matvælaskólanum og voru samtals 29 nemendur sem tóku prófin.
Bakaraiðn – 4 nemendur
Fjórir nemendur tóku sveinspróf í bakaraiðn. Sveinsprófið fór fram í tveimur áföngum og stóð yfir í tvo daga, en nánari lýsingu á prófinu er hægt að lesa með því að smella hér og prófþáttalýsingu
hér.
Í sveinsprófsnefnd í bakaraiðn eru eftirfarandi aðilar:
Aðalmenn:
- Jóhannes Felixson
- Þórunn Hjaltadóttir
- Hafliði Ragnarsson
Varamenn:
- Steinþór Jónsson
- Arnar Erlingsson
- Gunnar Gunnarsson
Framreiðsla – 9 nemendur
Níu nemendur tóku sveinspróf í framreiðslu. Sveinsprófið fór fram í tveimur áföngum og stóð yfir í tvo daga, þ.e. hátíðarkvöldverð fyrir sex gesti (sveinsprófsborð), skriflegt próf, bar, eldsteiking og fyrirskurður. Hægt er að lesa nánar um sveinsprófið í framreiðslu með því að smella hér.
Sveinsprófsnefnd í framreiðslu:
Aðalmenn:
- Ólafur Ólafsson, tilnefndur af SAF.
- Sigmar Örn Ingólfsson, tilnefndur af MATVÍS.
- Trausti Víglundsson, án tilnefningar.
Varamenn:
- Sólborg Steinþórsdóttir, tilnefnd af SAF.
- Gígja Magnúsdóttir, tilnefnd af MATVÍS
- Jóna Björt Magnúsdóttir, án tilnefningar.
Kjötiðn – 3 nemendur
Þrír nemendur tóku sveinspróf í kjötiðn. Skriflega prófið var haldið mánudaginn 9. desember og verklega prófið fór fram dagana 10. og 11. desember 2013. Prófverkefni í kjötiðn skiptust í tíu verkþætti, þ.e. úrbeining á hálfu svíni, nautalæri, úrbeina og vefja hangiframpart, Pylsugerð og margt fleira, en hægt er að lesa nánar um sveinsprófið í kjötiðn með því að smella hér.
Sveinsprófsnefnd í kjötiðn:
Aðalmenn:
- Guðmundur Geirmundsson, tilnefndur af SI
- Ómar Bjarki Hauksson, tilnefndur af MATVÍS
- Óli Þór Hilmarsson, án tilnefningar
Varamenn:
- Níels Hjaltason, tilnefndur af SI
- Jóhannes Geir Númason, tilnefndur af MATVÍS
- Hafþór Hallbergsson, án tilnefningar
Matreiðsla – 13 nemendur
Þrettán nemendur tóku sveinspróf í matreiðslu. Lokaprófið skiptist í bókleg próf og tvö verkleg próf. Hægt er að lesa nánari upplýsingar um sveinsprófið í matreiðslu með því að smella hér og um kalda matinn
hér og heita matinn
hér.
Sveinsprófsnefnd í matreiðslu:
Aðalmenn:
- Jakob Magnússon, tilnefndur af SAF
- Bjarki Hilmarsson, tilnefndur af MATVÍS
- Friðrik Sigurðsson, án tilnefningar
Varamenn:
- Friðgeir Ingi Eiríksson, tilnefndur af SAF
- Hákon Már Örvarsson, tilnefndur af MATVÍS
- Lárus Gunnar Jónasson, án tilnefningar
46 iðnnemar útskrifast í matvælagreinunum
Brautskráning var haldin í dag föstudaginn 20. desember í Digraneskirkju og útskrifuðust samtals 46 iðnnemar úr framreiðslu, bakstri, kjötiðn, matreiðslu og matartækninámi og 2 úr meistararaskóla matvælagreina. Til hamingju.
Meðfylgjandi myndir eru frá sveinsprófunum í matvælagreinum:
Myndir: Ólafur Jónsson, sviðsstjóri Matvæla- og veitingasvið IÐUNNAR fræðsluseturs.
Heimild og skjöl: idan.is

-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Kokkur á miðunum: Guðmundur H. Helgason eldar fyrir áhöfn Breka VE – Fylgist með á Snapchat: Veitingageirinn
-
Keppni4 dagar síðan
Frábær árangur í Global Chef Challenge – Hinrik Örn og Andrés tryggja sér sæti í Global Chef Challenge 2026
-
Keppni5 dagar síðan
Hinrik og Andrés skila glæsilegum réttum í Global Chefs Challenge – Myndir
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Bolla sem kemur skemmtilega á óvart
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Góður matur, góð viðskipti: Þekktir veitingastaðir með gríðarlega veltu
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun20 klukkustundir síðan
Mötuneyti í nýju húsnæði Landsbankans fær Svansvottun
-
Keppni22 klukkustundir síðan
Landslið íslenskra matreiðslumanna fær kraftmikinn stuðning frá Íslandshótelum
-
Keppni4 dagar síðan
Verður þú hraðasti og snyrtilegasti barþjónninn?