Hákon Guðröðarson, vert á Hótel Hildibrand, Gunnar Karl Gíslason og Halldór Laxness Halldórsson
Annar þáttur Veislunnar var sýndur í gær á RÚV þar sem þáttastjórnendurnir, Gunnar Karl Gíslason Michelin-kokkur og Halldór Laxness Halldórsson betur þekktur sem Dóri DNA, heimsóttu Austfirðina og Borgarfjörð Eystra.
Veitingastaðurinn Nielsen á Egilsstöðum
Þeir félagar fljúga austur á Egilsstaði á leið sinni til Borgarfjarðar Eystri. Fyrsta stopp var fallegi veitingastaðurinn Nielsen á Egilsstöðum, áleiðis til Norðfjarðar/Neskaupsstaðar til að taka hús á Hákoni, borðað á Beituskúrnum og rölt um bæinn.
Hákon tók vel á móti gestunum
Á Borgarfirði Eystri tók Auður Vala á móti þeim á Hótel Blábjörgum. Gunnar og Dóri kíktu við á Lundahótelinu sem staðsett er við lundahólinn við smábátahöfnina og fóru á kajak til að ná í þara áður en rölt var um þorpið. Kalli Kóngur bauð Gunnari að skoða saltfiskvinnsluna og hús var tekið á Njarðvík til að ná í nautakjöt.
Gert klárt fyrir veisluna
Veislan var síðan haldin á gömlu steinbryggjunni í blíðskaparveðri fyrir 40 manns.
Þáttinn í heild sinni er hægt að horfa á með því að smella hér.
Þarabað
Magni mætti í veisluna og tók lagið
Virkilega skemmtilegur þáttur
Um þættina:
Leikstjóri: Hannes Þór Arason.
Hugmynd: Kristinn Vilbergsson og Lilja Jóns.
Leikarar: Gunnar Karl Gíslason og Halldór Laxness Halldórsson (Dóri DNA) leiðsögumenn og þáttastjórnendur.
Framleiðslufyrirtæki: Gamli Blakkur, Fígúra og Lilja Jóns.
Meðframleiðslufyrirtæki : Zik Zak kvikmyndir.
Veislan eru lífsstíls- og matarþættir sem fjalla um landið okkar, landslagið, matar- og tónlistarmenningu á Íslandi í gegnum fólkið sem hér býr.
Leiðsögumenn þáttanna eru flestum vel kunnir, þeir Dóri DNA og Gunnar Karl Gíslason Michelin kokkur. Þeir félagar bjóða áhorfendum að slást í för með sér og kynnast mismunandi landshlutum og íbúum þeirra í hverjum þætti.
Þeir heimsækja meðal annars minna þekkta staði á landinu, kynnast áhugaverðu fólki á leiðinni þar sem þeir fræðast um menningu, listir, mat og nýsköpun á sviði auðlindanýtingar okkar.
Á leið sinni á hvern stað, safna þeir kunnáttu og hráefnum til veisluhalda sem Gunnar Karl matreiðir í lok hvers þáttar af sinni alkunnu snilld með dyggri aðstoð heimamanna. Oftar en ekki fáum við einnig að njóta tónlistar þeirra sem eru á staðnum á meðan hópur fólks nýtur afraksturs ferðalagsins í veislu.
Myndir: Lilja Jóns
Instagram Veislunnar: @veislan_ferdalag
Horfið á þátt 2 með því að smella hér.
Sjá þátt númer 1 hér.