Vertu memm

Viðtöl, örfréttir & frumraun

Veislan – 2. þáttur – Gunni Kalli og Dóri DNA með 40 manna veislu – Dóri: „Þú ættir að loka Dill og opna steikhús“

Birting:

þann

Veislan - 2. þáttur

Hákon Guðröðarson, vert á Hótel Hildibrand, Gunnar Karl Gíslason og Halldór Laxness Halldórsson

Annar þáttur Veislunnar var sýndur í gær á RÚV þar sem þáttastjórnendurnir, Gunnar Karl Gíslason Michelin-kokkur og Halldór Laxness Halldórsson betur þekktur sem Dóri DNA, heimsóttu Austfirðina og Borgarfjörð Eystra.

Veislan - 2. þáttur

Veitingastaðurinn Nielsen á Egilsstöðum

Þeir félagar fljúga austur á Egilsstaði á leið sinni til Borgarfjarðar Eystri. Fyrsta stopp var fallegi veitingastaðurinn Nielsen á Egilsstöðum, áleiðis til Norðfjarðar/Neskaupsstaðar til að taka hús á Hákoni, borðað á Beituskúrnum og rölt um bæinn.

Veislan - 2. þáttur

Hákon tók vel á móti gestunum

Veislan - 2. þáttur

Á Borgarfirði Eystri tók Auður Vala á móti þeim á Hótel Blábjörgum. Gunnar og Dóri kíktu við á Lundahótelinu sem staðsett er við lundahólinn við smábátahöfnina og fóru á kajak til að ná í þara áður en rölt var um þorpið. Kalli Kóngur bauð Gunnari að skoða saltfiskvinnsluna og hús var tekið á Njarðvík til að ná í nautakjöt.

Veislan - 2. þáttur

Veislan - 2. þáttur

Veislan - 2. þáttur

Veislan - 2. þáttur

Gert klárt fyrir veisluna

Veislan var síðan haldin á gömlu steinbryggjunni í blíðskaparveðri fyrir 40 manns.

Þáttinn í heild sinni er hægt að horfa á með því að smella hér.

Veislan - 2. þáttur

Þarabað

Veislan - 2. þáttur

Magni mætti í veisluna og tók lagið

Veislan - 2. þáttur

Virkilega skemmtilegur þáttur

Um þættina:

Leikstjóri: Hannes Þór Arason.
Hugmynd: Kristinn Vilbergsson og Lilja Jóns.
Leikarar: Gunnar Karl Gíslason og Halldór Laxness Halldórsson (Dóri DNA) leiðsögumenn og þáttastjórnendur.
Framleiðslufyrirtæki: Gamli Blakkur, Fígúra og Lilja Jóns.
Meðframleiðslufyrirtæki : Zik Zak kvikmyndir.

Veislan eru lífsstíls- og matarþættir sem fjalla um landið okkar, landslagið, matar- og tónlistarmenningu á Íslandi í gegnum fólkið sem hér býr.

Leiðsögumenn þáttanna eru flestum vel kunnir, þeir Dóri DNA og Gunnar Karl Gíslason Michelin kokkur. Þeir félagar bjóða áhorfendum að slást í för með sér og kynnast mismunandi landshlutum og íbúum þeirra í hverjum þætti.

Þeir heimsækja meðal annars minna þekkta staði á landinu, kynnast áhugaverðu fólki á leiðinni þar sem þeir fræðast um menningu, listir, mat og nýsköpun á sviði auðlindanýtingar okkar.

Á leið sinni á hvern stað, safna þeir kunnáttu og hráefnum til veisluhalda sem Gunnar Karl matreiðir í lok hvers þáttar af sinni alkunnu snilld með dyggri aðstoð heimamanna. Oftar en ekki fáum við einnig að njóta tónlistar þeirra sem eru á staðnum á meðan hópur fólks nýtur afraksturs ferðalagsins í veislu.

Myndir: Lilja Jóns

Instagram Veislunnar: @veislan_ferdalag

Horfið á þátt 2 með því að smella hér.

Sjá þátt númer 1 hér.

Smári er matreiðslumaður að mennt, en hann hefur starfað við fagið til fjölda ára, bæði sem starfsmaður og rekstraraðili. Í dag starfar Smári hjá Tónaflóði heimasíðugerð. Hægt er að hafa samband við Smára á netfangið [email protected] Skoða allar greinar höfundar >>

Auglýsingapláss

Podcast / Hlaðvarp

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:

Mest lesið