Uppskriftir
Rúgbrauð – Auðvelt og fljótlegt
Hráefni
1 dl vatn, volgt
50 gr pressuger eða 2 msk þurrger
4 dl súrmjólk, mysa eða sýrð undanrenna
2 msk hunang eða sykur
1 msk salt
2 tsk mulið kúmen eða 1 msk kúmen
1/2 kg gróft rúgmjöl
100-200 gr hveiti til að hnoða upp deigið
Aðferð
Setjið vatnið í stóra skál. Myljið pressugerið útí eða stráið þurrgerið yfir. Látið gerið bíða í 3-5 mínútur
Velgja súrmjólkina í heitu vatni og hrærið henni og hunanginu út í gerupplausnina.
Blandið saman rúgmjöli, salti og kúmeni og hrærið því smáttt og smátt útí vætuna. Sláið eða hrærið deigið og bætið nokkru af hveitinu út í. Látið deigið bíða á hlýjum stað og lyfta sér í 1/2 klst.
Hnoðið deigið þangað til það er sprungulaust. Deigið á að vera fremur stíft. Mótið deigið í 2 sívöl brauð, látið þau á smurða plötu eða kökumót. Penslið þau með volgu vatni og látið þau lyfta sér á hlýjum stað í allt að 1 klst.
Stingið með prjóni eða gaffli hér og þar í brauðið og bakið það neðarlega í ofni við 200°c í 1-1/2 klst. Penslið skorpuna með vatni 1-2svar meðan er verið að baka brauðið.
Látið brauðið á grind, breiðið yfir það og kælið í nokkrar klukkustundir áður en það er skorið.
-
Uppskriftir3 dagar síðan
Jóla gúrkur – Asíur
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel2 dagar síðan
Nýr Indverskur veitingastaður opnar í Miðbæ Selfoss
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Girnilegt smurbrauð hjá Skál á nýjum jólamatseðli
-
Frétt4 dagar síðan
KS hyggst kaupa B. Jensen – Ágúst Torfi: Ég get staðfest að það eru alvarlegar viðræður í gangi…
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Jól á Ekrunni
-
Bocuse d´Or1 dagur síðan
Sindri Guðbrandur keppir 27. janúar í Bocuse d´Or
-
Nýtt á matseðli4 dagar síðan
Hægeldaður saltfiskur
-
Markaðurinn1 dagur síðan
Ristorante Pizza Margherita komin í vöruúrval Innnes