Uppskriftir
Mozzarella jól – Tvær uppskriftir
Jólin nálgast og hvað er betra en bjóða fjölskyldu og vinum upp á næringarríka forrétti eða meðlæti með jólamatnum, í jólaboðið eða hittinginn. Mozzarellakúlur henta einstaklega vel í fallegan og bragðgóðan jólakrans eða jólastaf sem setja skemmtilegan svip á veisluborðið á aðventunni.
Mozzarella jólakrans
2 box mozzarella kúlur
2 box litlir tómatar
klettasalat
fersk basilíka
ólífuolía
balsamik gljái
Byrjaðu á því að raða klettasalatinu í hring á kringlóttan disk eða stærri flöt. Magnið fer algjörlega eftir stærð. Í hringinn á myndinni voru notaðar venjulegar mozzarella kúlur og einnig mozzarella kúlur með basilíku sem var raðað á hringinn. Hellið svo ólífuolíu og balsamik gljáanum yfir.
Mozzarella jólastafur
2-3 stk. mozzarella kúlur (120 g)
2-3 stk. tómatar
salt og pipar
ólífuolía
balsamik gljái
Magnið fer svolítið eftir hversu stóran staf þú vilt búa til. Í jólastafinn á myndinni voru notaðar tvær og hálf mozzarella kúla og þrír tómatar. Osturinn og tómatarnir skornir í sneiðar og raðað á víxl, olíu og balsamik gljáanum hellt yfir og svo kryddað með salti og pipar. Það er gott að bera jólastafinn fram með ristuðu snittubrauði.
![](https://veitingageirinn.is/wp-content/uploads/2018/02/veitingageirinn.png)
-
Keppni5 dagar síðan
Munið skilafrestinn 14. febrúar – Graham’s Blend Series Kokteil keppni 2025
-
Keppni2 dagar síðan
Ísland vekur athygli með framúrskarandi vegan réttum á Ítalíu
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Frönsk matargerð í hávegum höfð: Michelin-meistari færir Midland Grand Dining Room á næsta stig
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun5 dagar síðan
Eldhús framtíðarinnar: Snjallbúnaður sem sparar tíma, vinnu og orku – Myndbönd
-
Keppni15 klukkustundir síðan
Hinrik og Andrés skila glæsilegum réttum í Global Chefs Challenge – Myndir
-
Keppni3 dagar síðan
Global Chefs Challenge fer fram á Ítalíu
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Vatnsdeigsbolla með Nutella-kremi og kransabita
-
Keppni4 dagar síðan
Íslenskir barþjónar í sviðsljósinu: Barþjónakeppnin World Class er hafin á ný