Vertu memm

Uppskriftir

Lifrarpylsa

Birting:

þann

Slátur - Blóðmör - Lifrarpylsa

Slátur: Blóðmör og Lifrarpylsa

Innihald:
1 kg lambalifur (ca. 2 lifrar)
450 gr rúgmjöl
250 gr nýru (eða 4 stk.)
150 gr haframjöl
150 gr hveiti
750 gr mjólk
500 gr mör
40 gr salt

Aðferð:
Lifur og nýru eru hökkuð í hakkavél, 1. – 2. svar sinnum.

Öllu blandað saman nema mörnum.

Úr þessu verður þykkur jafningur, sem látinn er í keppina ásamt dálitlum mör, sem er smátt saxaður.

Pikkið í keppina með prjóni þegar þið hafið saumað þá saman og látið í sjóðandi vatn, sem búið er að salta dálítið.

Keppirnir eru einnig pikkaðir stöku sinnum á meðan á suðunni stendur yfir eða þegar ykkur sýnast þeir fara að bólgna.

Suðutími 3 klukkustundir.

Blóðmör uppskrift hér.


Wikimedia Commons. Slátur. Höfundur myndar er Navaro. Birt undir CC BY-SA 3.0-leyfi.

Uppskriftirnar á veitingageirinn.is eru frá fagmönnum og áhugafólki á matargerð sem skilar fjölbreyttar og bragðgóðar uppskriftir til þín. Ef þú lumar á uppskrift sem þú vilt birta á veitingageirinn.is sendu okkur þá uppskriftina ásamt nafni á [email protected]

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið