Vertu memm

Veitingarýni

Café Flóra – Veitingarýni

Birting:

þann

Café Flóra

Fékk símtal frá Ægi yfirkokki hjá Marentzu Paulsen, efnið var að bjóða okkur hjá veitingageirinn.is að koma og taka út jóla, var fljótur að staðfesta komu mína, enda ennþá í fersku minni heimsókn mín þangað fyrir tveimur árum.

Milt nóvemberkvöld, nánast eins og sumarkvöld var haldið sem leið liggur í Laugardalinn, kerti og kósýheit stikuðu leiðina frá bílastæði og að höll Marentzu, ekki laust við spenning yfir því sem koma skyldi. Notaleg stemming og fordrykkur við komu, þetta lofaði allt góðu.

Café Flóra

Kíktum inní eldhús, bara til að sjá hvort að allt væri í standi sem það auðvitað var, prepp í gangi og ilmandi angan af síld og kalkún lagði um eldhúsið, best að forða sér út ekki gott að vera að þvælast fyrir vinnandi fólki.

Boðið var uppá jóladrykk Íslendinga númer eitt, malt og appelsín auk þess sem það er líka boðið uppá fullorðins útgáfu, appelsín auðvitað en þá blandað í maltjólabjór, fantagóð blanda. Jólamaturinn í Flórunni er allur borinn á borð fyrir gesti, því er ekki um hefðbundið jólahlaðborð, skemmtileg framsetning og gestum líður vel með „sinn“ mat á sínu borði.

Café Flóra

Inngangur, nammi á platta

Café Flóra

Inngangur, nammi á platta

Fyrst var boðið uppá blandaðan lystaukaplatta, nettir munnbitar með samanstóðu af reyktum þorskhrognum, stökku laufabrauði með hangikjötstartar og kjúklingalifaraparfait með sultuðum rauðlauk. Steinlá…braðgott, milt og hráefnið fékk að njóta sín.

Fyrsti kafli, síldarréttir

Heimalöguð síld, söltuð, útvötnuð og verkuð á staðnum frá A til Ö. Snilldarhantering á hráefninu, Marentza Paulsen kom á borðið og kynnti með stolti afrakstur sinn, appelsínusíld með reyktum kartöflum, sinnepssíld Flórunnar og kryddsíld með Gammel dansk geli, veit ekki hver var best allar tegundir frábærar, hverri annari betri.

Annar kafli, kalt sjávarfang

Café Flóra

Annar kafli, kalt sjávarfang

Rauðrófugrafinn lax, þessi útgáfa af laxi er örugglega eins sú besta sem ég haf smakkað, milt dillmæjó með, flott jafnvægi í salti og sætu. Reyktur lax, mildur reykur borinn fram á piparrótareplasalati, þetta combó…hvað skal segja, það er eins og þetta hafi alltaf átt að vera svona. Skefisksterrine og humarmæjó, gaman að sjá fallega terrínu og ekki spillti bragðið, vel kryddað og fiskmetið hárrétt eldaðað, humarmæjó lokaði þessu með stæl.

Þriðji kafi, kalt kjötmeti

Nú var ég reyndar að vera svona þægilega saddur en auðvitað hélt maður sínu striki ákveðinn í að klára verkið. Innbakað gæsapaté, pistasíur og fíkjur, gott brauð, frábært paté, gott villibragð af gæsinni. Reykt önd með rauðrófu og piparrót, góður reykur hæfilega sölt, skotheldur réttur, meyr og góð öndinn. Dönsk lifrarkæfa, vá! Marentza kann þetta alveg uppá 10!
Fantagóð kæfa, vel af beikoni og sveppum, borið fram í krukku, gúmmelaði.

Fjórði kafli, aðalréttir

Café Flóra

Fjórði kafli, aðalréttir

Áfram var haldið, góð hlé á milli rétta var vel til fundið oft erfitt að njóta góðs matar ef hann er keyrður of hratt yfir, fallega skreyttur salurinn og lágstemmt hörpuspil, voru jólin kominn?
Létt reyktur lambahryggur, fyllt kalkúnabrjóst með þurrkuðum ávöxtum, mjúkur síðubiti og meðlætið ekki af verri endanum. Trönuberjasinnep, eplasalat, sveppasósa, heimalagað rauðkál og sætkartöflugratín. Mjög góður matur, falleg eldun, heitur matur og bragðgott og fallegt meðlæti. Þessi aðalréttur var pottþéttur, jafnvel aðeins of mikið en við gerðum forréttum líka góð skil. Svona á þetta að vera.

Fimmti kafli, sætindi og ostar

Café Flóra

Fimmti kafli, sætindi og ostar

Café Flóra

Fimmti kafli, sætindi og ostar

Makkarónur með gráðasoti og eldgamall Gouda með döðlusultu, passaði ótrúlega vel saman, bragðmiklir ostar, mjög hæfilegur skammtur.

Sjötti kafli, eftirréttir

Café Flóra

Sjötti kafli, eftirréttir

Logandi mandarínu og anís Créme Brullée, súkkulaðidrumbur með karamellu poppi og Riz a la Mande. Nú kom Ægir með læti, logandi eftirréttur, það er eitthvað við það að kveikja í mat sem er alltaf gaman. Frábærir eftirréttir, ólíkir en samt allir með sitt sérstaka bragð. Frábær endir á góðri máltíð.

Vídeó:

 

Þarna er á ferðinni jólamatur sem hvaða sælkeri sem er ætti ekki að láta fram hjá sér fara, vel heppnað hjá Ægi og Marentzu. Þakka kærlega fyrir okkur, frábært kvöld í alla staði. Þið megið vera stolt af þessum mat gott fólk.

Matthías nam fræðin fyrir margt löngu, fór fljótlega að ganga um í bláum slopp og seldi fisk til kollega um nokkurra ára skeið. Starfar nú sem svokallaður skrifstofukokkur ásamt því að kenna námskeið í matreiðslu fyrir fróðleiksfúsa.

Podcast / Hlaðvarp

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið