Viðtöl, örfréttir & frumraun
Svona líta matseðlarnir út á sjávarréttahátíðinni Matey – Myndir og vídeó
Konur í aðalhlutverki á MATEY 2024
Sælkerahátíðin Matey er haldin í þriðja skiptið í Vestmannaeyjum, en hún hefst á morgun 5. sept og stendur yfir til 7. sept.
Sjá einnig: Opnunarhátíð Matey haldin í Sagnheimum
Öflugir kvenleiðtogar í matreiðslu eru í forystuhlutverki sem gestakokkar á sælkerahátíðinni en þær eru:
Adriana Solis Cavita – kemur frá Mexíkó og verður á veitingastaðnum GOTT.
Rosie May Maguire – kemur frá Bretlandi og verður á veitingastaðnum Slippnum.
Renata Zalles – kemur frá Bólivíu og verður á veitingastaðnum Einsa kalda.
Hér að neðan eru matseðlarnir sem verða í boði á veitingastöðunum.
MATEY GOTT matseðillinn
Adriana Solis Cavita
Matarþekking Adriönu sem kemur frá Mexíkóborg, á sér djúpar rætur í ríkum hefðum heimalands hennar. Frá unga aldri fór hún á líflega matarmarkaði San Felipe Ixtacuixtla, þar sem götu-matarfyrirtæki ömmu hennar kveikti ástríðu hennar á mat leiddi til þess að hún fór að vinna á nokkrum af þekktustu veitingastöðum heims.
Aðeins 19 ára gömul gekk Adriana til liðs við eldhúsið á Pujol, sem er í 13. sæti yfir 50 bestu veitingastaði heims, áður en hún bætti kunnáttu sína enn frekar ásamt matreiðslugoðsögnum eins og Ferran Adria á El Bulli og Eduardo Garcia á veitingastaðnum Lalo!. Þessi reynsla hefur mótað byltingarkennda nálgun hennar á mexíkóskri matreiðslu, sem hún býður upp á á veitingastað hennar í London, Cavita, sem hefur fengið lof gagnrýnenda.
Á MATEY sjávarréttahátíðinni í Eyjum mun Adriana koma með sína einstöku blöndu af ekta mexíkósku bragði og nýstárlegri tækni, þar sem hún mun búa til ógleymanlega rétti á veitingastaðnum GOTT. Þetta er einstakt tækifæri til að upplifa matreiðslutöfra matreiðslumanns sem sameinar hefðir Mexíkó og nýsköpunar, með sérvöldu hráefni úr Vestmannaeyjum.
Matreiðslumeistarinn Adriana Solis Cavita býður upp á einstakt matarferðalag til Mexíkó á veitingastaðnum Gott. Adriana Solis er matreiðslusnillingurinn á bak við hinn rómaða veitingastað Cavita í London.
Grilluð skötuselsspjót marineruð í mexíkóskum jurtum. Borin fram með macha sósu.
Aguachile de almejas
Létt marineruð lúða með brómberjasalsa.
Halibut Arbol chile, Stone Bramble Berries
Esquites con mejillones
Hefðbundinn mexíkóskur street food með blönduðum ferskum maís, ferskum osti og jurtum.
Fresh Corn Esquites, Pasilla and Coffee Mayo, Nasturthium Flowers.
Pescado Zarandeado
Ofnbakaður sólkoli marineraður í blönduðum mexikóskum chili, borin fram með brokkólí.
Grilled Lemon Sole Butterfly Sinaloa Style, Guajillo and Ancho chiles, Broccoli, Sourdough
Buñuelo
Djúpsteikt mexíkóskt sætabrauð stráð með flórsykri. Borið fram með krydduðu vanillukremi og ferskum berjum.
Sweet Crispy Fritter, Hibiscus Flowers Cream and Crowberries.
Vídeó
MATEY matseðill Slippsins
Rosie May Maguire
Ferðalag Rosie í gegnum matreiðsluheiminn hefur einkennst af ástríðu hennar, forvitni og hollustu við handverkið. Hún er með BA gráðu í matreiðslulist frá háskólanum í Derby og hefur starfað á nokkrum af virtustu eldhúsum, allt frá einkaklúbbum á skoska Hálendinu til Michelin-stjörnu veitingastaðarins Mana í Manchester. Um þessar mundir er hún að gera magnaða hluti sem sous chef á Higher Ground, nútíma breskum bístró í Manchester.
Verkefni Rosie ná einnig út fyrir eldhúsið en hún er þátttakandi í rannsóknarverkefnum sem undirstrika skuldbindingu hennar til að skilja matinn sem við borðum frá öllum hliðum. Forvitnilegt eðli hennar og ást á matreiðslulist hefur knúið hana áfram til að bæta færni sína stöðugt.
Á Slippnum mun Rosie koma með sína einstöku blöndu af nútíma breskri matargerð og djúpa virðingu fyrir hráefninu á MATEY sjávarréttahátíðinni. Þetta er einstakt tækifæri til að upplifa nýstárlega nálgun hennar á matreiðslu, í hinum töfrandi Vestmannaeyjum.
Matseðill
Saltfisk & enskir baunakoddar, 16 mánaða Feykir ostur
Baccala and English Pea Fritter, Icelandic Cheese.
Blóðbergsgrafinn karfi, saltaður rabbabari, ostrulauf & súrur
Perch cured in Arctic Thyme, Salted Yorkshire Rhubarb, Sorrel, Oyster Leaf emulsion
Grillaðar skötuselskinnar, “dexter” nautafita, ristað blómkál & skarlottulaukur
Wolffish/Monkfish cheeks cooked in Dexter beef fat, roasted cauliflower puree, Red wine and Brown butter.
Þorskhnakki með reyktu smjöri & quinoa
Bleikar enskar baunir & gellur
Gulrætur & sölva smjörsósa
Nýjar kartöflur, skessujurt & reykt hrogn
Steamed cod, Scrap XO, Crispy cod skin crumble, Pink Flamingo Pea stew, Carrots with Dulse, Potato salad with Cod Roe and Lovage
Omnom mjólkursúkkulaði, bruggmalt, bláber & beltisþari
Omnom chocolate Ganache, Chocolate Malt crumble, Roasted kelp
Vídeó
MATEY matseðill á Einsa kalda
Renata Zalles
Renata sem kemur upprunalega frá Bólivíu er með alþjóðlega reynslu og er hugsjónamaðurinn á bak við veitingastaðinn STUFFED í Kaupmannahöfn sem opnar í október á þessu ári.
Reynsla Renötu er bæði fjölbreytt og áhugaverð en hún hefur starfað með matreiðslugoðsögnum eins og Wolfgang Puck, José Andrés, Gaggan Anand, Garima Arora og Kamillu Seidler. Starf hennar á virtum veitingastöðum eins og Gustu (sem er í hópi 50 bestu veitingastaða í Suður-Ameríku), Gaa (2 Michelin stjörnu veitingastaðar) og Lola (sem Michelin hefur mælt með í 4 ár í röð) segir sitt um elju hennar og færni.
Á Einsa Kalda mun gestakokkurinn Renata Zalles á Matey bjóða upp á samruna alþjóðlegra bragðs og íslensks sjávarfangs
Djúpsteiktar bacalao kökur með tómatsultu
Bomba de bacalao with tomato chutney
Peruvian ceviche
Perúskt þorsks ceviche, Aji Amarillo eldpipar, hnúðkál, rófa, stökkur maís
Cod ceviche with Aji Amarillo, kohlrabi, rutabaga, shallot and crispy corn
Shrimp larb
Larb: Rækjur, hrísgrjón, kryddjurta salat, hvítkál, hrísgrjóna púður
Sticky rice with shrimp and herb salad, pointy cabbage, rice powder.
Steinbíts Moilee: Kókos-karrý, brokkolí, bok choy, naan brauð
Wolf fish Moilee with broccoli, bok choy and Naan
Wolf fish with South Indian style coconut curry, broccoli and bok choy and butter Naan
Tres Leches kaka, kóríanderfræ-ís og OmNom súkkulaði
Tres Leches with Coriander seed ice cream
Classic tres leches cake, with Coriander seed ice cream, foraged berries and Omnom Dark chocolate
Vídeó
Bókið borð á matey.is
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Slippurinn í Vestmannaeyjum tekur sitt síðasta tímabil 2025 – Gísli Matt: ástæða lokunarinnar er sú að við trúum því að allt gott taki enda
-
Frétt5 dagar síðan
Nýr miðlægur listi yfir sveina með starfsréttindi
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel5 dagar síðan
Flottir ekta ítalskir réttir og pizzur af betri gerðinni – Fagnaðu gamlárskvöldinu með stæl á Piccolo – Myndir
-
Food & fun3 dagar síðan
Tveir íslenskir gestakokkar verða á Food and Fun hátíðinni í Stavanger
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun1 dagur síðan
La Barceloneta er fyrsti veitingastaðurinn á Íslandi sem hlýtur ICEX viðurkenningu
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun6 dagar síðan
Veitingageirinn í jólaskapi
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun6 dagar síðan
Gleðileg jól, kæru lesendur – Veitingageirinn.is þakkar fyrir sig
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel4 dagar síðan
Árið 2024 var stórt ár fyrir matgæðinga á KEF