Vertu memm

Frétt

Hér er matseðill Fiskidagsins mikla

Birting:

þann

Fiskidagurinn mikli - Matarveislan mikla á Dalvík

Boðið verður upp á Fiskborgara sem eru grillaðir á stærsta gasgrilli á Íslandi

Í átjánda sinn er boðið til matarveislunnar miklu á Dalvík, sem flestir Íslendingar þekkja núorðið. Fiskidagurinn mikli er hátíð í sérflokki. Á Fiskideginum mikla sem er fyrsta laugardag eftir verslunarmannahelgi eru allar veitingar og skemmtanir fríar á hátíðarsvæðinu.

Fiskidagurinn mikli - Matarveislan mikla á Dalvík

Á síðustu árum hafa milli 27 og 31 þúsund manns komið á hátíðarsvæðið við Dalvíkurhöfn ár hvert.

Fiskidagurinn mikli - Matarveislan mikla á Dalvík

Júlíus Júlíusson, framkvæmdastjóri Fiskidagsins mikla

Á síðustu árum hafa milli 27 og 31 þúsund manns komið á hátíðarsvæðið við Dalvíkurhöfn ár hvert. Dagskrá á sviði hefst klukkan 11:00 að morgni og stendur sleitulaust til klukkan 17:00. Dagskráin er alltaf fjölbreytt, bæði á sviðinu og víðar á hátíðarsvæðinu. Mikill fjöldi fólks tekur árlega virkan þátt í undirbúningi þessarar hátíðar og margir vinna mikla sjálboðavinnu, bæði dagana fyrir og á hátíðardaginn sjálfan.

Yfirkokkur hátíðarinnar er Friðrik V. og aðstoðarkokkar eru Arnþór Sigurðsson og Arnrún Magnúsdóttir.

Matseðill

Fjölbreyttur matseðill er á hátíðinni og að auki eru allir drykkir í boði Egils Appelsín. Allt meðlæti: Olíur, kryddlögur, krydd, sósur (Felix) og grænmeti er í boði Ásbjörns Ólafssonar.

Matseðill á almennu grillstöðvunum, eru réttirnir bleikja í rauðrófu og hunangi og þorskur í kryddjurtum og sítrus.

Eftirfarandi sérstöðvar eru fyrir utan almennu grillstöðvarnar:

Fiskidagurinn mikli - Matarveislan mikla á Dalvík

Lítrík harðfisksstöð með Nígerísku yfirbragði. Harðfiskur og íslenskt smjör, gerist varla betra

Langgrillið: 8 metra langt gasgrill, stærsta gasgrill á Íslandi. “65 og “66 árgangarnir grilla og bjóða upp á Fiskborgara í brauði.

Rækjusalatsstöð þar sem foreldrar og börn í yngri flokkum knattspyrnudeildarinnar sjá um.

Sasimistöð – Sasimistjórar Addi Jelló og Ingvar Páll og þeir bjóða upp á Sasimi, hrefnukjöt og lax.

Rækjustöð: Linda og Magga. Einu rækjudrottningar Íslandssögunnar bjóða upp á nýveiddar rækjur í skelinni og sojasósu.

Bleikju og rækjusúpa með austurlensku ívafi gerð í stærsta súpupotti á Íslandi.

Risapítsustöð: 120” Saltfiskpítsa.

Sushistöð þar sem Sushi af bestu gerð er í boði.

Friðrik V. Stöð: Hríseyjarhvannargrafin bleikja, með graflaxsósu og ristuðu brauði – Reyktur lax á nýsteiktu flatbrauði.

Fiskidagurinn mikli - Matarveislan mikla á Dalvík

Eigendurnir og matreiðslumeistararnir Ottó Magnússon og Hjörleifur Árnason hjá Akureyri Fish og Reykjavík Fish ásamt starfsfólki verða á staðnum og sjá um Fish and chips stöðina.

Akureyri Fish og Reykjavík Fish sjá um Fish and chips stöðina.

Filsustöð – Skíðafélag Dalvíkur grillar Filsur.
Filsur með Felixsósum í filsubrauði.

Lítrík harðfisksstöð með Nígerísku yfirbragði: Fallegir búningar, skemmtilegt fólk, einstakur harðfiskur og bráðhollt íslenskt smjör.

Síldar- og rúgbrauðstöð.
Síld og heimabakað rúgbrauð með smjöri.

Kaffistöð: kaffi í kroppinn

Íspinnastöð.

Daglegar fréttir, tilkynningar og alla dagskrána er hægt að nálgast á www.fiskidagurinnmikli.is

Meðfylgjandi myndir tók Bjarni Eiríksson frá hátíðinni í fyrra.

 

Smári er matreiðslumaður að mennt, en hann hefur starfað við fagið til fjölda ára, bæði sem starfsmaður og rekstraraðili. Hægt er að hafa samband við Smára á netfangið [email protected] Skoða allar greinar höfundar hér >>

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið