Vertu memm

Sverrir Halldórsson

Ylfa Helgadóttir kynnir Íslenskan mat á hátíðinni Taste of Iceland í Denver

Birting:

þann

Ylfa Helgadóttir

Ylfa Helgadóttir

Bragð af Íslandi í Denver 2015 er yfirskriftin á hátíðinni þar sem fólki gefst kostur á að upplifa íslenskan kúltúr í mat, drykk, tónlist og kvikmyndum. Hátíðin verður haldin dagana 23. til 26. september og meðal annars á dagskránni er:

Taste of Iceland - Denver 2015

Fimmtudaginn 23. september verður kvikmyndaveisla í Mayan bíóinu og er frír aðgangur.

Íslenskur matur kynntur á veitingastaðnum Coohills, en þar munu Tom Coohill eigandi staðarins í samvinnu við Ylfu Helgadóttir eiganda Kopar í Reykjavík, bjóða upp á matseðil byggðan á íslensku hráefni.

Taste of Iceland - Denver 2015

Tom Coohill eigandi veitingastaðarins Coohills

Verður annars vegar boðið upp á 4 rétta seðil án vínpörunnar og hins vegar 5 rétta seðil með vínpörun:

4. rétta matseðill án vínpörun – Verð 75 dollarar:

Icelandic cod | Icelandic seaweed, dill sauce, salmon roe

Langoustine risotto | langoustine nage, fennel salad, dried „sol“

Icelandic lamb | fingerling potato, port, mushrooms, garlic confit

Skyr sorbet | white chocolate, cream cheese mousse, raspberries

5 rétta matseðill með vínpörun – Verð 105 dollarar:

Amuse Bouche
Rufinno Prosecco

Icelandic cod | Icelandic seaweed, dill sauce, salmon roe
Rodney Strong „Charlotte’s Home“ Sauvignon Blanc
Sonoma Valley 2013

Langoustine risotto | langoustine nage, fennel salad, drie“sol“
Freemark Abbey Chardonnay
Napa Valley 2012

Icelandic lamb | fingerling potato, port, mushrooms, garlic confit
Chateau St Jean Cabernet
Sonoma County 2012

Skyr sorbet | white chocolate, cream cheese mousse, raspberries
Piper Heidsick 1785 „Brut“ Champagne Reims France

Reyka vodka verður með fyrirlestur og smakk á vodkanum og undir leiðsögn Joshua Tallent stjórnanda á Coohills, og er aðgangur frír.

Laugardaginn 26. september verða tónleikar þar sem local bönd sem og íslensk bönd leiða saman krafta sína á tónleikum og er frítt inn.

 

Myndir: aðsendar

 

† 1956-2015 | Sverrir er matreiðslumeistari, en hann lærði matreiðslu á Hótel Sögu og var við nám í hótelstjórnun í Álaborg. Hann hefur starfað mjög víða, m.a. á veitingastöðum í Englandi og Danmörku. Einnig á stöðum hér heima, m.a. Hótel Sögu, Óperu, Holliday Inn, Ránni og Þotunni í Keflavík, Fossnesti á Selfossi. Sverrir er beinskeyttur, opinskár og harðsoðinn penni.

Podcast / Hlaðvarp

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið