Nemendur & nemakeppni
Vel heppnuð kjötbúð í Hótel- og matvælaskólanum
Nemendur í kjötiðnaðardeild Hótel- og matvælaskólanum buðu upp á kjötbúð á föstudaginn s.l. milli 11:30 til 12:30.
Kjötbúðin heppnaðist mjög vel og var röð allan tímann sem er ekki óvanalegt því að búðin hefur alltaf verið gífurlega vinsæl þau skipti sem hún er opin.
Margt var í boði og voru allar vörur framleiddar frá grunni og án sykurs og óþarfa aukaefna, bara hrein náttúruafurð:
- Í nauti: piparsteikur, gúllas, snitsel, mínútusteikur og fleira.
- Í lambi: úrbeinað lambalæri, lambainnralæri, file, ribeye, bæði í marineringu og ómengað.
- Í svíni: marineraða hnakka og ferskar lundir.
- Álegg var: skinka, kindakæfa, beikon, bæði venjulegt og lúxus. Einnig var reyktur lax og silungur.
Að auki voru vinsælu MK-borgarnir í boði en þeir eru 120 grömm af 100% hreinu nautakjöti.
Einnig buðu nemendur upp á tilbúna rétti eins og íslenska kjötsúpu í 1 lítra fötum, tilbúið í pottinn. Hakkbollur, bæði eldaðar í boxi með hrísgrjónum og sósu og hráar bollur í álboxi tilbúið í ofninn.
Næsta búð verður svo föstudag fyrir páska, en það er 23. apríl og þá munu nemendur bjóða upp á páskasteikina.
Myndir: Jóhannes Geir Númason kjötiðnaðarmeistari og kennari í Hótel- og matvælaskólanum.
-
Keppni5 dagar síðan
Björt framtíð í íslenskri matargerð – Matreiðsla, framreiðsla, kjötiðn og bakaraiðn í brennidepli á Íslandsmótinu um helgina
-
Keppni1 dagur síðan
Sigurvegarar í Íslandsmóti matvæla- og veitingagreina 2025 – Myndaveisla
-
Markaðurinn1 dagur síðan
Kokkur(ar) óskast til sumarstarfa á lítið sveitahótel
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Rafn Heiðar Ingólfsson tekur við sem veitingastjóri Olís – Rafn Heiðar: Cuisine.is verður óbreytt – gæluverkefni sem fær nægan tíma
-
Nemendur & nemakeppni2 dagar síðan
Tólf nemendur í matartækni hjá VMA
-
Bocuse d´Or2 dagar síðan
Ert þú næsti Bocuse d´Or keppandi Íslands? Umsóknarfrestur er til 1. mars 2025
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Veitingastaðir framtíðarinnar einblína á starfsfólkið
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel3 dagar síðan
Guy Fieri snýr aftur til Times Square – Opnar Chicken Guy í miðri Manhattan