Markaðurinn
Vatnsdeigsbolla með Nutella-kremi og kransabita
Falleg bolludags sinfónía af vatnsdeigi, kransaköku og Nutella. Þessar vatnsdeigsbollur á kransabita eru loftgóðar, léttar og fullkomnar fyrir ykkur sem elska bollur. Bollurnar eru búnar til á botni úr kransakökublöndu þar sem þú límir vatnsdeigið með bræddu súkkulaði. Geymið smá af súkkulaðinu til skrauts og fyllið með Nutella-rjóma.
Bollurnar eru gómsætar og hægt að borða þær allt árið um kring!
Hægt er að finna allt sem þú þarft fyrir þessa uppskrift inn á vefverslun Danól, ásamt allt fyrir bolludaginn: Allt fyrir bolludaginn – Danól
Hráefni
Uppskrift er ætluð fyrir 30 stykki.
Vatnsdeig
100 g Smjör
2 dl Vatn
100 g Hveiti (900436)
4 egg (593050)
100 g ODENSE hjúpsúkkulaði dökkt (100150)
Kransabitar
500 ODENSE kransamassi (100036)
200 g Sykur (950010)
45 g Eggjahvítur (165207)
Nutella-krem
2,50 dl Þeyttur rjómi
200 g Nutella (105669)
Leiðbeiningar
Vatnsdeig
Hitið smjörið og vatnið að suðu. Bætið hveitinu út í og hrærið kröftuglega þar til deigið er ekki að klístrast og nær að halda sér. Það verður að vera hitað vel í gegn og glansandi. Kælið deigið aðeins og hrærið eggjunum saman við einu í einu. Mikilvægt er að hræra vel með hverju eggi svo deigið verði ekki of þunnt.
Setjið vatnsdeigið á bökunarplötu með tveimur skeiðum eða notið sprautupoka með stút. Bakið við 220°C í ca. 20 mínútur eftir stærð.
ATHUGIÐ: Mikilvægt er að ofninn sé ekki opnaður fyrstu 20 mínúturnar því þá falla bollurnar saman. Þegar þær líta út fyrir að vera bakaðar, takið þá eina út og setjið á grind. Ef bollan heldur lögun sinni eru þær tilbúnar en ef hún byrjar að falla þá þurfa bollurnar aðeins meiri tíma.
Kransabitar
Blandið öllum hráefnum saman fyrir kransabitana. Kransakökublöndunni er sprautað með sprautupoka og stút, á bökunarplötu með bökunarpappír og bakaðar í ca. 10 mínútur við 220°C þar til þær eru gylltar og stökkar.
Nutella-krem
Þeytið Nutella-rjómann þar til hann verður loftkenndur. Skerið hverja bollu í tvennt og fyllið þær með kreminu.
Festið bollurnar á kransakökubotninn með bræddu súkkulaði og skreytið með bræddu súkkulaði.
![](https://veitingageirinn.is/wp-content/uploads/2018/02/veitingageirinn.png)
-
Frétt3 dagar síðan
Veisluþjónusta án starfsleyfis: Matarsýkingar rekjanlegar til rangrar meðhöndlunar hjá veisluþjónustu
-
Vín, drykkir og keppni2 dagar síðan
Pílumeistarinn 2025 krýndur á stórskemmtilegu móti veitingafólks – Myndaveisla
-
Keppni4 dagar síðan
Sigurvegarar í Íslandsmóti matvæla- og veitingagreina 2025 – Myndaveisla
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Kokkur(ar) óskast til sumarstarfa á lítið sveitahótel
-
Keppni2 dagar síðan
Munið skilafrestinn 14. febrúar – Graham’s Blend Series Kokteil keppni 2025
-
Frétt4 dagar síðan
Þjónar í New York vilja sanngjörn laun, ekki þjórfé
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun1 dagur síðan
Eldhús framtíðarinnar: Snjallbúnaður sem sparar tíma, vinnu og orku – Myndbönd
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Nýjustu Michelin-stjörnurnar í Bretlandi og Írlandi – Roux-fjölskyldan fagnar stórsigri