Keppni
Skráning hafin í nemakeppni í bakstri
Forkeppni í nemakeppni í bakstri verður haldin föstudaginn 8. febrúar næstkomandi. Keppnin fer fram í bakaradeild stofu v207 Í Hótel- matvælaskólanum í Menntaskólanum í Kópavogi.
Nánari upplýsingar um keppnina er hægt að lesa hér að neðan:
- 1 stór brauðategund 500 – 800 gr. 10 stk. af teg.
– Engar nánari skilgreiningar, frjálsar aðferðir. - 1 smábrauðategund 30 stk. á 60- 80 gr. eftir bakstur.
– Þema : morgunverðar brauð. Ekki leyft að rúlla smjöri eða smjörlíki í deigið. Að öðru leyti frjálst. - 3 vínarbrauðstegundir 50 – 70 gr. eftir bakstur
– 12 stk. af tegund.
– Frjáls úrvinnsla úr afgangi af deigi, þó að hámarki
– úr 500 gr. af deigi. - Skraut stykki. Frjálst þema. Stærð max 50x50x50.
- Uppstilling á fyrirfram dúkað borð í Björnsstofu.
Stærð ca. 120 x 80 cm. með hvítum dúkum.
Sérstök athygli skal vakin á því að ekkert annað en keppnisframleiðslan er leyfð á borðið.
Skráning fyrir 31. janúar 2019 sendist á netfangið [email protected] og einnig frekari fyrirspurnir varðandi keppnina.
Keppnisreglur í forkeppni:
- Keppendur hafa 5 klst. sem þeir mega nota að vild.
- allt mjöl og korn skal vera frá Kornax og verður það ásamt öllum grunn-hráefnum á keppnisstað.
- Keppendur koma með öll hráefni vigtuð og tilbúin en ósamsett
- Keppendur meiga koma með skrautdeig útrúllað, tilbúð til að skera út, fyllingar og glssúr.
- Engar mjölblöndur (brauðamix) eru leyfðar.
- Keppendum er heimilt að nota hjálparefni svo sem gernæringarefni, súrdeig, litarefni o.þ.h. að höfðu samráði við dómara.
- Keppendur koma með það sjálfir, en tilkynna skal um slíkt fyrirfram.
- Öll deig skulu vera fyrirfram útreiknuð og nákvæmlega löguð. Deig afgangar mega ekki vera meiri en 250 grömm í hverri deigtegund.
- Reiknuð eru 5 refsistig fyrir hver byrjuð 250 grömm eftir það.
- Keppendur verða að hafa lokið öllum frágangi á vinnustöð og í bakaríi ásamt uppstillingu á 5 klst.
- Reiknuð eru 5 refsistig á hverjar byrjaðar 5 mínútur sem keppandi fer umfram 5 klukkustundir.
- (keppandi stöðvaður eftir 15 mín.)
- Þegar keppandi hefur lokið öllu skal hann láta dómara vita.
Mynd: úr safni

-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Kokkur á miðunum: Guðmundur H. Helgason eldar fyrir áhöfn Breka VE – Fylgist með á Snapchat: Veitingageirinn
-
Keppni3 dagar síðan
Frábær árangur í Global Chef Challenge – Hinrik Örn og Andrés tryggja sér sæti í Global Chef Challenge 2026
-
Keppni4 dagar síðan
Hinrik og Andrés skila glæsilegum réttum í Global Chefs Challenge – Myndir
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Bolla sem kemur skemmtilega á óvart
-
Keppni5 dagar síðan
Ísland vekur athygli með framúrskarandi vegan réttum á Ítalíu
-
Keppni5 dagar síðan
Fyrsta keppnisdegi Global Chefs Challenge lokið á Ítalíu
-
Keppni3 dagar síðan
Verður þú hraðasti og snyrtilegasti barþjónninn?
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel4 dagar síðan
Einstakt, dýrmætt og eftirsótt – Hvað gerir Masseto svo sérstakt?