Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel
Ómar og Pálmi með nýjan veitingastað og veisluþjónustu
Þann 18. apríl næstkomandi verður Safnahúsið við Hverfisgötu 15 enduropnað með sýningunni Sjónarhorn, nýju og spennandi kaffihúsi og safnbúð.
Það eru þeir Ómar Stefánsson og Pálmi Jónsson matreiðslumenn sem koma til með að sjá um allar veitingar í húsinu, kaffihús sem hefur fengið nafnið Kapers, veislusali, fundi og viðburði. Glæsilegt 80 fermetra eldhús á tveimur hæðum er á staðnum, en á neðri hæðinni fer fram öll undirbúningsvinna, þá bæði fyrir veislur og aðra viðburði í húsinu og veislur út í bæ. Á efri hæðinni verður keyrslu eldhúsið fyrir Kapers en boðið verður upp á rétti dagsins, súpur, ekta heimalagaðar kökur og síldarrétti í dönskum stíl sem þeir útbúa frá grunni, en Ómar og Pálmi hafa starfað lengi í Danmörku og þekkja mjög vel inn á danska matarmenningu.
Ómar Stefánsson sá um rekstur á Hannesarholti fram að áramótum s.l. ásamt Jónasi Oddi Björnssyni og fór síðan strax í að undirbúa veitingareksturinn í Safnahúsinu.
Pálmi Jónsson starfaði sem matreiðslumaður á Vox, setti af stað fyrirtækið MatarGaldur sem sérhæfði sig í að búa til sósur og soð sem síðan Kjarnavörur keyptu og hefur Pálmi starfað hjá þeim sem framleiðslustjóri fram að þessu.
Kapers sem verður opið alla daga, kemur til með að bjóða upp á;
heiðarlegan mat og kósýheit, en staðurinn tekur 50 til 60 manns í sæti
, sagði Ómar hress í samtali við veitingageirinn.is.
Í Safnahúsinu, sem nýverið endurheimti upprunalegt heiti sitt, hafa verið gerðar miklar framkvæmdir frá áramótum og hefur t.a.m. veitingaaðstaðan verið öll tekin í gegn. Veislusalurinn tekur 150 manns í sæti og hátt í 250 manns í standandi partý.
Mynd af Safnahúsinu: Guðmundur D. Haraldsson
Aðrar myndir: aðsendar
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun1 dagur síðan
100 myndir frá hátíðarkvöldverði KM
-
Keppni4 dagar síðan
Þessir veitingastaðir og Íslendingar eru tilnefndir til BCA 2025 – Myndaveisla
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Fyrsta heildstæða kennsluefnið í matreiðslu gefið út eftir 70 ára kennslusögu – Myndir frá útgáfuteitinu
-
Keppni4 dagar síðan
Ertu lærður matreiðslumaður eða matreiðslunemi og langar til að komast í ungkokkalandsliðið?
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Uppskrift – Rjómalöguð tómatsúpa og grillað ostabrauð
-
Nemendur & nemakeppni2 dagar síðan
Reynir Grétarsson matreiðslumeistari með áhugavert fræðsluerindi um súkkulaðigerð – Myndir
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Uppskrift – Mozzarella fiskréttur
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Hótel og heilsulind Bláa Lónsins á meðal 10 bestu hótelum heims – Michelin