Vertu memm

Viðtöl, örfréttir & frumraun

Michelinstjörnu veitingastaður notar matarprentara og útkoman er ótrúleg – Sjáðu myndbandið

Birting:

þann

Bræðurnir Javier og Sergio Torres

Bræðurnir Javier og Sergio Torres

Matarprentarinn Foodini minnkar matarsóun og ýtir undir sköpunargleðina í eldhúsinu. Spænska fyrirtækið Natural Machines hefur þróað þetta eldhústæki sem þrívíddarprentar matvæli með einföldum hætti: Foodini.

Sjá einnig:

Matarmennt í sýndarveruleika og matreiðsla í þrívídd

Michelin veitingastaðurinn Hermanos Torres

Í nýjasta myndbandi FutureKitchen myndbandaraðarinnar er fjallað um notkun Foodini matarprentarans á Michelin stjörnu veitingastaðnum Hermanos Torres.

FutureKitchen myndböndin eru hluti af verkefni sem stýrt er af Matís með styrk frá evrópska samkeppnissjóðnum EIT Food og þar er tekin fyrir fjölbreytt matartækni með skemmtimennt sem höfðar til yngri kynslóða að leiðarljósi.

Matreiðslufólk hefur undanfarið gert ýmiss konar tilraunir með prentarann, þar á meðal Torres bræðurnir á Michelin stjörnu veitingastaðnum Cochina Hermanos Torres. Þeir hafa nýtt Foodini til þess að gera fallega og skapandi framsetningu á réttunum sem þeir bera fram sem ómögulegt væri að gera með handafli einu saman. Maturinn er einfaldlega undirbúinn og settur í þartilgerð hylki í prentaranum. Kokkarnir hanna svo framsetningu sem þeim þykir falleg eða framúrstefnuleg og prentarinn skilar henni á diskinn. Viðskiptavinir geta einnig hannað sína eigin framsetningu og fengið sinn rétt fullkomlega eftir sínu höfði. Torres bræðurnir prenta um 100 rétti á dag með Foodini.

Prentarinn nýtist einnig til þess að auka sjálfbærni staðarins og minnka matarsóun til muna. Bræðurnir leggja áherslu á nýta matvæli vel og telja að það skili sér í afar fjölbreyttum afurðum, bæði hvað varðar bragð og áferð matarins. Þeir taka notkun fisks sem dæmi en Foodini hefur gert þeim kleift að nýta bæði roðið, beinin og auðvitað fiskinn sjálfan.

Um FutureKitchen og EIT Food

FutureKitchen

Myndbandið er hluti af verkefninu FutureKitchen sem styrkt er af EIT Food og unnið í samstarfi við FoodUnfolded. Það miðar að því að fá ungt fólk með í umræðuna um mat og tækni, vekja forvitni þess og fá það til að velta vöngum yfir matvælaheiminum og störfum innan geirans.

Verkefnið mun halda áfram út árið 2020 og á næstu dögum er stefnt að útgáfu nokkurra myndbanda í viðbót. Þar verður meðal annars fjallað um nýtingu matarprentarans fyrir fólk sem glímir við Dysphagia sjúkdóminn (sem gerir fólki ómögulegt að kyngja mat á föstu formi), zero-waste sveppaprótein og nýtingu iðnaðarhamps.

EIT Food

EIT Food er stórt leiðandi evrópskt þekkingar- og nýsköpunarsamfélag um matvæli, undir Evrópusambandinu, sem vinnur að því að gera hagkerfi matvæla sjálfbærara, heilnæmt og traust.

Framtakið er byggt af nýsköpunarsamfélagi með lykilaðilum iðnaðarins yfir alla Evrópu, sem samanstendur af yfir 90 samstarfsaðilum og yfir 50 sprotafyrirtækjum frá 16 aðildarríkjum ESB. Það er eitt af þekkingar- og nýsköpunarsamfélögunum (KIC) sem voru stofnuð af stofnun Evrópu fyrir nýsköpun og tækni [European Institute for Innovation & Technology] (EIT), sem er sjálfstæð stofnun ESB sett á fót 2008 til að efla nýsköpun og frumkvöðlastarfsemi víðsvegar um Evrópu.

Þú getur fylgst með EIT Food í gegnum www.eitfood.eu eða í gegnum samfélagsmiðlana: Twitter, Facebook, LinkedIn, Youtube eða Instagram.

Mynd: skjáskot úr myndbandi

Smári er matreiðslumaður að mennt, en hann hefur starfað við fagið til fjölda ára, bæði sem starfsmaður og rekstraraðili. Hægt er að hafa samband við Smára á netfangið [email protected] Skoða allar greinar höfundar hér >>

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið